Hội đồng nhân dân huyện giám sát công tác quản lý, sử dụng tài sản công tại xã Xín Cái

11/01/2022 01:52 144 lượt xem

Ngày 10.1, đoàn đại biểu HĐND huyện do đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND  huyện làm trưởng đoàn tiến hành giám sát chuyên đề “Công tác quản lý, sử dụng tài sản công” từ năm 2018 đến  2021 và việc thực hiện chế độ công vụ của cán bộ, công chức, viên chức tại xã Xín Cái.

Đoàn giám sát tiến hành giám sát tại Trường PTDTBT Tiểu học xã Xín Cái.

Trong giai đoạn 2018 đến 2021, trên địa bàn xã Xín Cái được đầu tư 5 công trình kênh mương, thủy lợi cung cấp nước phục vụ sản xuất, tưới tiêu cho ruộng lúa, hoa màu gần 100 ha diện tích với tổng vốn đầu tư gần 9,4 tỷ đồng. Công tác quản lý, sử dụng nhà, công trình xây dựng, vật kiến trúc, quyền sử dụng đất; quản lý, sử dụng trụ sở làm việc theo đúng quy định, quy chế. Việc quản lý tài sản công tại đơn vị luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã quan tâm, chăm lo sửa chữa những tài sản thiết bị tại cơ quan để tái sử dụng, đồng thời nâng cấp hệ thống thiết bị, máy móc đáp ứng phục vụ được công tác chyên môn. Ngoài ra, bố trí từ nguồn chi khác ngân sách hằng năm UBND xã được giao nguồn tiết kiệm chi tiêu mua bổ sung cho những bộ phận còn thiếu và các tài sản đã không thể tái sử dụng… Qua kiểm tra thực tế tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã cho thấy việc quản lý, sử dụng tài sản công tại UBND xã chưa phân cấp rõ thẩm quyền quản lý cũng như trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức. Một số hồ sơ, sổ sách còn thiếu, một số cán bộ phụ trách lĩnh vực phân công còn chưa làm tròn trách nhiệm được giao phó. Đối với việc thực hiện chế độ công vụ, một số công chức xã còn chưa chấp hành nghiêm giờ làm việc tại công sở.

Qua buổi kiểm tra, đoàn giám sát huyện đề nghị trong thời gian tới UBND xã Xín Cái cần tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản quy định hiện hành cho từng đơn vị, cơ quan để nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực thi công vụ cũng như quản lý, sử dụng tài sản công hiệu quả, chống lãng phí; huy động khai thác sử dụng nguồn lực tài sản công để phát triển kinh tế – xã hội.

Minh Giàng