HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ Năm (Kỳ họp chuyên đề), khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

16/03/2022 00:58 179 lượt xem

Chiều ngày 15.3, HĐND huyện Mèo Vạc tổ chức kỳ họp thứ Năm (Kỳ họp chuyên đề), khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự kỳ họp có các đồng chí: Vương Ngọc Hà, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện cùng các ông bà đại biểu HĐND huyện.

Quang cảnh Kỳ họp thứ Năm HĐND huyện khóa XX

Các đại biểu làm Lễ Chào cờ

Tại kỳ họp đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện đã trình bày tờ trình về việc Đề nghị thông qua Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cửa khẩu Săm Pun (Việt Nam) – Điền Bồng (Trung Quốc) giai đoạn 2010 – 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo quy hoạch, cửa khẩu Săm Pun – Điền Bồng có diện tích 40ha, cách trung tâm huyện Mèo Vạc 47 km, có ranh giới phía Bắc và phía Đông giáp Trung Quốc, phía Nam và phía Tây thuộc địa phận xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc. Mục tiêu của Quy hoạch là xây dựng phát triển kinh tế biên mậu, ổn định dân cư biên giới nhằm thực hiện xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc. Đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giao lưu kinh tế biên giới, dịch vụ xuất khẩu hàng hóa và du lịch. Bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, xây dựng biên giới hoà bình hữu nghị, giữ vững ổn định chính trị và an toàn xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Vương Ngọc Hà, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện và đại biểu tham dự đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, nghiên cứu, thảo luận cho ý kiến vào tờ trình và biểu quyết nhất trí thông qua tờ trình của UBND huyện.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Vương Ngọc Hà quán triệt nội dung cơ bản của Đề án Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Mèo Vạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Cũng tại kỳ họp, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vương Ngọc Hà đã quán triệt nội dung cơ bản của Đề án Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Mèo Vạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Minh Chuyên