HĐND huyện Mèo Vạc tổ chức kỳ họp thứ ba (kỳ họp chuyên đề) khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

26/11/2021 03:24 102 lượt xem

Ngày 25.11, HĐND huyện Mèo Vạc đã tổ chức kỳ họp thứ ba theo hình thức trực tuyến (kỳ họp chuyên đề) nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc Vương Ngọc Hà phát biểu kết luận tại kỳ họp.

Kỳ họp lần này thông qua các tờ trình của HĐND - UBND huyện về: Dự thảo Nghị quyết ban hành quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030; Nghị quyết chương trình hoạt động toàn khóa của HĐND huyện khóa XX; Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2022; Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026; miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết xác nhận kết quả bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả thẩm tra của Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện...Các đại biểu HĐND huyện và đại biểu tham dự đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp; đóng góp các ý kiến có chất lượng và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các tờ trình tại kỳ họp thứ  ba, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết luận kỳ họp, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vương Ngọc Hà đề nghị: UBND huyện, các cơ quan, đơn vị, các ngành căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND huyện về  các tờ trình đã được thông qua; Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND huyện tiếp tục phát huy thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của mình, thường xuyên giám sát các cơ quan hữu quan trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện đạt kết quả tốt…