Hội thi cán bộ hội cơ sở giỏi lần thứ nhất năm 2014

01/09/2014 00:00 186 lượt xem

Vừa qua, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội thi cán bộ Hội nông dân cơ sở giỏi lần thứ nhất năm 2014. Tham gia hội thi có 34 thí sinh đại diện cho 18 cơ sở hội trên địa bàn.

Bước vào hội thi, các thí sinh đã tham gia tranh tài ở 3 phần thi gồm: Năng khiếu, thí sinh tự giới thiệu về bản thân, quê hương, nơi công tác, trình bày năng khiếu theo sở trường của cá nhân. Phần thi kiến thức xoay quanh các chủ đề “Tìm hiểu về Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam khóa VI”; “Truyền thống xây dựng, phát triển Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh Hà Giang”; “Thực hiện 3 phong trào lớn của Hội gắn với công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới”; “các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước”; “Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp và các vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi, trách nhiệm của hội viên, nông dân”. Phần thi thuyết trình theo chủ đề: Phong trào nông dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng - an ninh; công tác tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền vững mạnh; công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội; các vấn đề liên quan đến công tác hội và phong trào nông dân ở cơ sở.

Đây là lần đầu tiên tổ chức nên Hội thi diễn ra với mục đích giúp các cán bộ hội cơ sở được giao lưu học hỏi, trao đổi kiến thức, phát huy tính sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân, góp phần nâng cao trình độ, sự am hiểu pháp luật của đội ngũ cán bộ hội cơ sở trong thời kỳ đổi mới, qua đó sẽ áp dụng tại địa phương, giúp bà con nhân dân phát triển kinh tế. Qua hội thi, giúp cho cán bộ Hội nông dân cơ sở giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng hoạt động công tác  hội. Đồng thời, tạo phong trào thi đua trong cán bộ, hội viên, từ đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Mua Thị Lía - Hội nông dân Thị trấn Mèo Vạc; 02 giải nhì thuộc về hai thí sinh đến từ Hội nông dân xã Giàng Chu Phìn và Nậm Ban;  Ngoài ra Ban tổ chức trao 3 giải ba cho Hội nông dân: Thị trấn Mèo Vạc, xã Niêm Sơn, xã Niêm Tòng cùng 5 giải khuyết khích cho các thí sinh xuất sắc.