Hội nghị BCH Đảng bộ xã Xín Cái lần thứ 19 (mở rộng)

20/06/2017 00:00 172 lượt xem

Ngày 19.6, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Xín Cái huyện Mèo Vạc khóa IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã tổ chức hội nghị lần thứ 19 (mở rộng), đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm, xác định phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Dự và chỉ đạo là đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng Tổ công tác phụ trách xã.

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2017, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Xín Cái đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện đồng bộ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt được những kết quả đáng khích lệ: Toàn xã đã gieo trồng được 445 ha ngô, đạt 100% kế hoạch; nhân dân đã tiến hành gieo mạ vụ mùa đạt 100% kế hoạch giao. Về chăn nuôi thú y, tổng đàn gia súc của xã 5.439 con, tăng 471 con so với cùng kỳ năm 2016… Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo hệ thống chính trị tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ; kiện toàn đội ngũ cán bộ chủ chốt Đảng ủy, HĐND xã; lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2017 – 2022. Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm thực hiện. Hoạt động của các tổ chức đoàn thể phong phú, sôi nổi, thiết thực, hướng về cơ sở…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả xã Xín Cái đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng nêu lên những tồn tại, hạn chế và định hướng thực hiện thời tới đó là: xã Xín Cái cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh; chủ động giằng néo nhà cửa phòng tránh mưa bão; tuyên truyền cho nhân dân gieo trồng đúng khung thời vụ; quan tâm làm tốt công tác thiến bò cóc; chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học 2017 – 2018; nâng cao chất lượng sinh hoạt của các Chi bộ; tăng cường củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.

Cũng tại hội nghị đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phổ biến, quán triệt tới các đại biểu Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên thực hiện Nghị quyết TW4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ.