Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Mèo Vạc lần thứ XII (mở rộng)

12/04/2017 00:00 148 lượt xem

Ngày 10.4, Đảng bộ huyện Mèo Vạc đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (BCH) lần thứ XII (mở rộng), nhằm đánh giá công tác lãnh, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ quý I; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy. Các đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Trong quý I năm 2017, Đảng bộ huyện Mèo Vạc đã tăng cường công tác tuyên truyền hướng dẫn nhân dân chăm sóc, thu hoạch cây trồng vụ đông, chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ xuân 2017, theo đó toàn huyện đã gieo trồng được hơn 100 ha lúa; hơn 6.000 ha ngô xuân đạt 90% kế hoạch; trồng mới được 150 ha cỏ chăn nuôi; tiếp tục triển khai công tác phòng chống đói rét, dịch bệnh cho đàn gia súc; kế hoạch phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa khô hanh. Tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Đinh Dậu và Lễ hội xuống đồng năm 2017. Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển chăn nuôi gia trại, giai đoạn 2017-2020. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới huyện tiếp tục đôn đốc vận động nhân dân nâng cấp, mở mới các tuyến đường trục thôn và liên thôn, nhân rộng các mô hình phát triển sản xuất đã và đang triển khai có hiệu quả; triển khai kế hoạch xây dựng Nông thôn mới theo tiêu chí nhóm hộ năm 2017. Ban hành báo cáo kết quả thực hiện đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; Quy chế phụ trách thôn, tổ dân phố, các xã, thị trấn đối với các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Ban hành kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm theo đánh giá của các đồng chí ủy viên BCH tại hội nghị tự phê bình và phê bình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện năm 2016; Kế hoạch xây dựng tổ chức cơ sở đảng kiểu mẫu giai đoạn 2017-2020. Kết nạp 22 đảng viên mới, chuyển chính thức cho 64 đảng viên dự bị đến kỳ hạn.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mèo Vạc trong công tác chỉ đạo điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ trong quý I năm 2017. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng chỉ rõ một số tồn tại hạn chế, trong đó việc triển khai thực hiện một số nhiệm vụ còn dàn trải, thiếu trọng tâm, trọng điểm; việc phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, đi đầu của của một số cán bộ, đảng viên còn chưa cao. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí  đề nghị BCH Đảng bộ huyện cần tập trung đổi mới Công tác xây dựng Đảng, nâng cao vai trò, trách nhiệm, chất lượng hoạt động của các đồng chí trong Ban Thường vụ; Ban Chấp hành từ huyện xuống cơ sở, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Phát động phong trào thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện. Trong lĩnh vực phát triển kinh tế huyện cần phát huy những sản phẩm có thế mạnh của địa phương như: đẩy mạnh phát triển chăn nuôi bò hàng hóa, sản phẩm Mật ong Bạc hà Mèo Vạc; tận dụng các cơ chế chính sách của tỉnh đã ban hành để hướng đến sản xuất theo chuỗi giá trị hàng hóa. Tăng cường công tác đối ngoại gắn với giải quyết việc làm cho lao động địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc 5 năm liền giai đoạn từ 2012 – 2016.

Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh giai đoạn 2017 – 2018; nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2017 – 2020; công tác xóa mù chữ và chống mù chữ giai đoạn 2017 – 2020; chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện về phát triển lâm nghiệp bền vững, giai đoạn 2016 – 2020.

Hội nghị cũng bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự để bầu vào Ban Thường vụ Huyện ủy đối với đồng chí Nguyễn Đình Hiển, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Dịp này, BCH Đảng bộ huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc 5 năm liền, giai đoạn từ năm 2012 – 2016.