Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Mèo Vạc họp quý I năm 2016

25/03/2016 00:00 274 lượt xem

Ngày 24/3 Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Mèo Vạc tổ chức phiên họp quý I năm 2016 thông qua kế hoạch hoạt động và tuyên truyền trong năm 2016. Đồng chí Trần Kim Ngọc – Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp đã thông qua kế hoạch hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật; Kế hoạch tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông; thông qua kế hoạch hoạt động, kinh phí phổ biến giáo dục pháp luật năm 2016 cấp huyện; kế hoạch tuyên truyền phổ biến trong quý II năm 2016. Tham gia thảo luận tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện đã đóng góp ý kiến xoay quanh cách thức và hình thức tuyên truyền, công tác phối hợp tuyên truyền giữa các cơ quan ban ngành thành viên.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Kim Ngọc – Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Mèo Vạc chỉ đạo: Phòng tư pháp và các thành cơ quan thành viên chủ động tăng cường công tác tham mưu để chỉ đạo các xã, thị trấn, các ban ngành đoàn thể và các đơn vị trường học tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đôn đốc thực hiện và có báo cáo theo tháng, quý. Làm tốt công tác phối hợp kiểm tra, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đổi mới phương pháp tuyên truyền, đẩy mạnh tuyên truyền bằng tiếng địa phương, bổ sung nội dung tuyên truyền, đa dạng tài liệu tuyên truyền. Nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2016 là tập trung tuyên truyền bầu cử để nhân dân nắm được các luật liên quan đến Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.