Hội đàm giữa đoàn đại biểu UBND huyện Mèo Vạc và đoàn đại biểu Chính phủ nhân dân huyện Nà Pô, Quảng Tây, Trung Quốc

24/08/2017 00:00 226 lượt xem

Nhận lời mời của UBND huyện Mèo Vạc, trong 2 ngày 23 – 24.8, Đoàn đại biểu Chính phủ nhân dân huyện Nà Pô, khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) do đồng chí Nông Bân, Huyện trưởng Chính phủ nhân dân huyện làm Trưởng đoàn đã sang thăm hữu nghị huyện Mèo Vạc. Đón tiếp và làm việc với đoàn là đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đồn Biên phòng Lũng Làn; lãnh đạo một số cơ quan chức năng của huyện.

Tại buổi hội đàm, hai bên đã đánh giá cao những nội dung hợp tác và kết quả đã đạt được trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa huyện Mèo Vạc và huyện Nà Pô, khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc. Hai bên thảo luận và thống nhất: Luân phiên duy trì tổ chức các chuyến thăm và làm việc đánh giá kết quả hợp tác; tiếp tục tuyên tuyền “03 văn kiện pháp lý” về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; phối hợp quản lý an ninh trật tự và phòng chống tội phạm trên tuyến biên giới; tạo điều kiện để nhân dân đi lại thăm thân, mua bán trao đổi hàng hóa theo quy định; phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân khu vực biên giới; hợp tác phòng chống dịch bệnh ở người; tăng cường giao lưu trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch giữa hai huyện; về phối hợp quản lý lao động qua biên giới, thống nhất chỉ đạo ngành chức năng thực hiện ký kết thiết lập cơ chế hợp tác, thuận tiện cho công tác quản lý của hai bên, nhằm đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Lãnh đạo hai huyện Mèo Vạc – Nà Pô ký biên bản Hội đàm

Trong bầu không khí hữu nghị, đoàn kết. Lãnh đạo hai huyện đã tiến hành ký kết biên bản hội đàm, chứng kiến lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa đại diện: Công an huyện Mèo Vạc với Cục Công an huyện Nà Pô; Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện với Cục Tài nguyên nhân lực và An sinh xã hội Nà Pô; giữa Phòng Tư pháp và Cục Tư pháp; Phòng Y tế với Cục Y tế và Kế hoạch hóa gia đình huyện Nà Pô.

Các đại biểu hai bên tham gia hội đàm chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở HDND-UBND huyện Mèo Vạc