Họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện

04/03/2018 00:00 320 lượt xem

Để chuẩn bị cho công tác gọi công dân nhập ngũ được thuận lợi, đúng luật và chu đáo. Sáng ngày 2/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mèo Vạc đã tổ chức họp để nghe báo cáo kết quả phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Dự có Thường trực HĐND – UBND huyện; các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Nhằm tuyển chọn và tổ chức giao nhận quân đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu giao, thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, quản lý và tổ chức công tác thống kê, xét duyệt, tuyển chọn đối với những công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Theo kế hoạch tỉnh giao, năm nay huyện có 65 chỉ tiêu. Theo đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã phát lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ năm 2018 đối với 85 công dân, kết quả có 85 thanh niên đủ tiêu chuẩn nhập ngũ. Nhìn chung, công tác chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ năm 2018 được triển khai kỹ lưỡng, các bước tuyển chọn được đảm bảo yêu cầu đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự để nhân dân nhận thức đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân; quan tâm làm tốt công tác hậu phương quân đội để những gia đình có con, em tham gia nhập ngũ yên tâm lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Các ngành, đoàn thể tăng cường phối hợp chặt chẽ với xã thực hiện hiệu quả công tác tuyển quân, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao; các xã cần khắc phục những sai xót trong công tác tuyển quân, kịp thời xử lý những trường hợp không chấp hành nghiêm luật Nghĩa vụ quân sự; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thường trực Huyện ủy về việc gọi công dân nhập ngũ năm 2018, quản lý chắc số thanh niên đã phát lệnh gọi nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu giao, đúng luật định. Làm tốt công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân sẽ diễn ra vào sáng ngày 7/3/2018 sắp tới.