Họp hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mèo Vạc

06/12/2016 00:00 109 lượt xem

Sáng ngày 5/12, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện Mèo Vạc tổ chức họp lần thứ I, xét duyệt công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2017. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã thông qua báo cáo công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2016, công tác sơ khám tuyển năm 2017; thông qua kế hoạch khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017; quyết định phân công nhiệm vụ cho thành viên hội đồng NVQS huyện. Năm 2017, UBND tỉnh giao chỉ tiêu cho huyện Mèo Vạc tuyển chọn gọi 70 thanh niên nhập ngũ. Hội đồng NVQS huyện Mèo Vạc đã thực hiện khám sơ tuyển từ ngày 7 - 15/11/ 2016, tổng số công dân các xã, thị trấn theo lệnh điều khám là 706 công dân. Trong đó, có mặt 660 công dân, vắng mặt 46 công dân. Chất lượng chính trị có 3 công dân là đảng viên tại các xã Khâu Vai, Sủng Máng và Lũng Pù... Trong tổng số 706 công dân được điều khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn có 210 công dân đủ điều kiện về chiều cao, cân nặng và sức khỏe... Được biết Hội đồng NVQS huyện sẽ tổ chức khám tuyển trong 3 ngày từ ngày 12 - 14/12/2016. Để công tác tuyển quân năm 2017 của huyện đạt kết quả tốt, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Bệnh viện Đa khoa huyện đã sẵn sàng cử cán bộ, chuẩn bị phòng khám, trang thiết bị khám để tham gia Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho công dân được gọi khám; Công an huyện có trách nhiệm làm chứng minh thư nhân dân đảm bảo cho những công dân này có đủ tiêu chuẩn trước khi lên đường thực hiện NVQS với Tổ quốc.