Họp Ban An toàn giao thông huyện Mèo Vạc

22/10/2014 00:00 160 lượt xem

Ngày 21.10, Ban an toàn giao thông huyện tổ chức họp thường kỳ. Dự có các thành viên trong Ban chỉ đạo, và lãnh đạo thị trấn Mèo Vạc. Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Trong 9 tháng đầu năm 2014, Ban an toàn giao thông huyện đã chỉ đạo các ngành liên quan thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông. Qua đó tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện được ổn định. Tổ tuần tra giao thông Công an huyện đã tiến hành tuần tra, kiểm soát thường xuyên trên các tuyến đường, qua đó phát hiện và xử lý 222 trường hợp vi phạm (trong đó xe mô tô 211 trường hợp, xe ô tô 11 trường hợp, thu nộp Kho bac nhà nước gần 40 triệu đồng); công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ dọc các tuyến phố được thực hiện tốt. Các xã, thị trấn đã chú trọng tổ chức quán triệt, phổ biến sâu rộng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh về ATGT; cơ quan thường trực đã phối hợp với các ban ngành tiến hành kiểm tra 14 hộ kinh doanh mũ bảo hiểm thu giữ 29 mũ bảo hiểm không đảm bảo tiêu chuẩn...

Trên cơ sở kết quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2014 và thảo luận của các thành viên, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên Ban an toàn giao thông huyện cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ, áp dụng các chế tài để kiên quyết xử lý nghiêm những đối tượng cố tình vi phạm an toàn giao thông. Chỉ đạo các xã có trách nhiệm quản lý, bảo vệ hệ thống cọc tiêu, biển báo; các cơ quan chức năng tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo việc thu phí bảo trì đường bộ. Bên cạnh đó, yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn để giải quyết dứt điểm những trường hợp vi phạm tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông dọc tuyến đường, lập lại trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.