Hạt Kiểm lâm thả một cá thể Rắn Hổ mang quý hiếm về tự nhiên

26/08/2015 00:00 702 lượt xem

Ngày 25/8, Hạt Kiểm lâm huyện đã tiến hành thả một cá thể Rắn Hổ mang thuộc loài quý hiếm về tự nhiên.
Cá thể Rắn Hổ mang này được Hạt Kiểm lâm huyện thu được ngày 21.8.2015 trên địa bàn Tổ 1, thị trấn Mèo Vạc. Do không xác định được đối tượng vận chuyển nên Hạt Kiểm lâm đã lập biên bản và tiến hành xử lý theo quy định. Theo xác định, cá thể Rắn Hổ mang có trọng lượng 9 lạng, thuộc loại động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nhóm IIB, được quy định tại Nghị định số: 32/2006/NĐ-CP, ngày 30/3/2006 của Chính phủ, không được phép săn bắt, vận chuyển và tiêu thụ. Sau khi kiểm tra thấy cá thể vẫn còn khỏe mạnh, đủ điều kiện để thả về tự nhiên; ngày 25 tháng 8, Hạt Kiểm lâm huyện đã tổ chức thả cá thể này về tự nhiên theo đúng quy định.

Việc săn bắt, vận chuyển, mua bán các loại động vật quý hiếm sẽ có tác động to lớn đến việc duy trì hệ sinh thái tự nhiên, do vậy cần được bảo vệ và xử lý nghiêm. Qua đây thiết nghĩ, việc tuyên truyền về bảo vệ các loại động vật quý hiến nằm trong quy định cần được các cấp, các ngành đẩy mạnh để mọi người dân nắm rõ và thực hiện nghiêm túc theo quy định.