HĐND thị trấn Mèo Vạc tổ chức Kỳ họp thứ III khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021

06/07/2017 00:00 97 lượt xem

Ngày 4/7, HĐND thị trấn Mèo Vạc đã tổ chức kỳ họp thứ III khóa IV, nhiệm kỳ 2016­- 2021, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa­ xã hội và quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2017, đưa ra nhiệm vụ thực hiện trong những tháng tiếp theo. Đồng chí Thào Mí Sính – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo kỳ họp.

Tại kỳ họp, thường trực HĐND thị trấn Mèo Vạc đã thông qua các báo cáo như: báo cáo kết quả hoạt động của HĐND thị trấn 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và thông báo tình hình MTTQ Việt Nam thị trấn tham gia xây dựng chính quyền; báo cáo thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2017.

Theo báo cáo của của UBND thị trấn, 6 tháng đầu năm, diện tích gieo trồng đạt trên 798ha đạt 70,25% kế hoạch, đạt 105,98% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó cây ngô 296 ha đạt 100%, tổng đàn gia súc trên 2.300 con đạt gần 83% KH, công tác thú y được thực hiện có hiệu quả nên không có dịch bệnh xảy ra trên đàn gia súc gia cầm. Thực hiện Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh có 38 hộ đăng ký vay vốn với tổng số tiền đã rải ngân trên 3,2 tỷ đồng. Chương trình trồng cỏ theo Nghị quyết 07 của Huyện ủy Mèo Vạc về chuyển đổi một phần diện tích đất xấu sang trồng cỏ có 17 hộ đăng ký thực hiện. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thị trấn trên 2,4 tỷ đồng. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản, quy hoạch quản lý trật tự đô thị được đẩy mạnh. Các vấn đề an sinh xã hội được giải quyết tốt. Chất lượng giảng dạy, học tập từng bước được nâng lên. Các hoạt động văn hóa – thể thao từng bước phát triển, phục vụ nhu cầu của người dân. Công tác lao động việc làm được chú trọng tuyên truyền, góp phần định hướng và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Quốc phòng an ninh được giữ vững, ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp với các nội dung về trồng cây nông nghiệp, điều kiện vay vốn chương trình 209 của HĐND tỉnh, Nghị quyết 07 của Huyện ủy Mèo Vạc, bảo vệ rừng, chỉnh trang đô thị… Kỳ họp thứ 3, HĐND thị trấn Mèo Vạc đã thông qua 4 tờ trình và 4 Nghị quyết quan trọng gồm: Phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2016; Chương trình giám sát của HĐND thị trấn năm 2018; Tờ trình miễn nhiệm đại biểu HĐND thị trấn khóa IV với 4 đại biểu do chuyển công tác; Nghị quyết về phát triển kinh tế­ xã hội 6 tháng cuối năm 2017.