Giao ban khu vực giáp ranh về an ninh trật tự quý III

03/11/2014 00:00 139 lượt xem

Thực hiện quy chế phối hợp giữa UBND 3 huyện: Mèo Vạc, Đồng Văn và Yên Minh về phối hợp xây dựng khu vực giáp ranh an toàn về ANTT. Ngày 31.10, tại xã Sủng Máng, cụm 6 xã giáp ranh của 3 huyện đã tổ chức hội nghị giao ban khu vực giáp ranh an toàn về ANTT quý III năm 2014. Dự về phía huyện có đồng chí Sùng Mí Thề - Phó chủ tịch UBND huyện.
Trong quý III, cụm 6 xã gồm: Sủng Máng, Lũng Chinh (Mèo Vạc); Lũng Phìn, Sủng Trái (Đồng Văn); Mậu Long, Mậu Duệ (Yên Minh) đã thực hiện tốt công tác phối hợp đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm, nhiều vụ việc phức tạp được cấp ủy, chính quyền các địa phương giải quyết dứt điểm; công tác quản lý các đối tượng nghiện ma túy, đối tượng thuộc diện quản lý theo Nghị định 163/CP được thực hiện tốt; việc bố trí lực lượng chuyên trách ở thôn và lực lượng thường trực chiến đấu được quan tâm, các xã chủ động xây dựng kế hoạch mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn; làm tốt công tác quản lý nhân, hộ khẩu, lưu trú, tạm trú, quản lý vũ khí, vật liệu nổ... Việc thực hiện quy chế tại các xã giáp ranh đã tăng cường sự đoàn kết giữa các dân tộc, các lực lượng nâng cao tinh thần cảnh giác, tố giác tội phạm, sức chiến đấu của lực lượng công an các xã được nâng lên góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn. Tuy nhiên, trong quý III vẫn xảy ra những vụ việc phức tạp, như: giết người, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng... bên cạnh đó nhận thức của người dân còn hạn chế, do vậy các phần tử xấu dễ lợi dụng và kích động, lôi kéo, một số vụ việc phức tạp chưa được giải quyết dứt điểm.

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến tham luận tập trung vào các vấn đề: Các địa phương cần phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng công an phải là lực lượng nòng cốt thực hiện tốt chức năng tham mưu, đề xuất, phối hợp với các đơn vị trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực. Triển khai có hiệu quả các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh kiềm chế các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.