Giảm thương vong do tai nạn giao thông trong năm 2015

13/12/2015 00:00 323 lượt xem

Theo thống kê của Công an huyện, trong năm 2015 toàn huyện đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1 người, bị thương 6 người. So với cùng kỳ năm 2014 tăng 2 vụ tai nạn, tuy nhiên số người chết và người bị thương giảm.

Quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện đã kiểm tra, lập biên bản 476 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; trong đó, không đội mũ bảo hiểm là 268 trường hợp, không có giấy phép lái xe 5 trường hợp và các lỗi vi phạm khác... nộp ngân sách Nhà nước trên 153 triệu đồng. Nguyên nhân chính dẫn đến những vụ tai nạn giao thông là do ý thức và sự hiểu biết của một số người điều khiển phương tiện tham gia giao thông chưa cao, vẫn còn xảy ra tình trạng vi phạm như không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định... Cùng với việc tuyên truyền đến người dân về việc chấp hành Luật an toàn giao thông, trong năm qua Công an huyện đã thực hiện tốt công tác quản lý phương tiện. Theo đó, đã đăng ký mới 478 phương tiện, sang tên 178 phương tiện và 40 phương tiện đổi biển.