Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tham gia giúp đỡ hộ gia đình cải tạo vườn tạp tại xã Nâm Ban

01/03/2022 09:09 85 lượt xem

Để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 05 của Tỉnh ủy Hà Giang; vừa qua, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Vương Thị Thủy; lãnh đạo, cán bộ xã Nậm Ban đã tham gia giúp đỡ hướng dẫn hộ gia đình thực hiện cải tạo vườn tạp tại thôn Nậm Lụng, xã Nậm Ban.

Đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo, cán bộ xã Nậm Ban hỗ trợ hộ gia đình cải tạo vườn tạp.

Theo đó, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã tham gia hướng dẫn, giúp hộ gia đình anh Lục Chung Hòa thôn Nậm Lụng xây dựng hố phân để vừa đảm bảo sạch sẽ cũng như đảm bảo mỹ quan. Được biết gia đình anh thực hiện tổng diện tích cải tạo vườn tạp là 01 ha; hiện nay gia đình đã trồng 1.500 cây Quế và hơn 200 các loại cây Mít, Hồng không hạt, Lê… Các loại cây hiện đang phát triển tốt. Ngoài ra, gia đình anh đang nuôi 150 đàn ong, 40 con Lợn, 10 con Dê…

Việc tham gia hướng dẫn, giúp đỡ các hộ gia đình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững được các địa phương trên địa bàn huyện gắn với phong trào “Ngày thứ 7 cán bộ và nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2022.

Hà Linh