Đồng chí Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi, động viên hộ gia đình từ bỏ tà đạo tại xã Sủng Trà

12/10/2023 06:54 108 lượt xem

Trưa ngày 11.10, đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đến thăm hỏi, tặng quà động viên hộ gia đình trước kia đi theo tà đạo nay tự nguyện quay về tín ngưỡng truyền thống tại xã Sủng Trà. Cùng đi có Trung tá Giàng Xuân Thắng, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện cùng cấp ủy, chính quyền xã Sủng Trà.

Đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc thăm hỏi tặng quà hộ Sùng Mí Say thôn Sủng Pờ A, xã Sủng Trà

Sau khi được Công an huyện cùng chính quyền xã Sủng Trà tích cực tuyên truyền, vận động 2 hộ gia đình trước khi theo tà đạo gồm các hộ: Sùng Mí Say, 6 khẩu; Sùng Mí Mỷ, 7 khẩu cùng trú tại thôn Sủng Pờ A, xã Sủng Trà đã tự nguyện từ bỏ tà đạo để quay lại tín ngưỡng truyền thống. Tại hộ gia đình đồng chí Chủ tịch UBND huyện động viên gia đình sau khi từ bỏ tà đạo hãy yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế; tin tưởng theo đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước; đoàn kết cùng bà con thôn bản giữ gìn an ninh trật tự, chung sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, khẳng định cấp ủy chính quyền luôn quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất để gia đình phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Thăm hỏi tặng quà hộ Sùng Mí Mỷ, thôn Sủng Pờ A, xã Sủng Trà

Được biết, với sự nỗ lực của Công an huyện cùng chính quyền xã Sủng Trà, từ đầu năm đến nay; toàn xã Sủng Trà đã tuyên truyền, vận động thành công 19 hộ, với 146 khẩu từ bỏ tà đạo quay về tín ngưỡng truyền thống.

Hà Linh