Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác cải tạo vườn tạp tại thị trấn Mèo Vạc

08/12/2021 03:00 88 lượt xem

Chiều ngày 6.12, đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đi kiểm tra công tác cải tạo vườn tạp trên địa bàn thị trấn Mèo Vạc.

Đồng chí Vương Ngọc Hà, Bí thư Huyện ủy tặng quà động viên hộ thực hiện cải tạo vườn tạp Sùng Mí Phình thôn Chúng Pả B.

Qua kiểm tra tại các thôn Chúng Pả A, Sảng Pả B cho thấy thời gian qua cấp ủy, chính quyền địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia cải tạo vườn hộ; thường xuyên cử cán bộ chuyên môn xuống hướng dẫn kỹ thuật canh tác. Hầu hết các hộ cải tạo vườn đều trồng rau vụ đông để phục vụ thị trường, các loại rau được gieo trồng đúng kỹ thuật, làm cỏ thường xuyên nên phát triển rất tốt, nhiều hộ đã cho thu hoạch ban đầu 3 triệu đồng với diện tích 500 mét vuông vườn. Vườn hộ được chỉnh trang khoa học, gọn gàng, chuồng trại được sửa chữa xây hố phân bịt kín nhằm đảm bảo mỹ quan, vệ sinh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng phong tục tập quán nên một số nét sinh hoạt trong gia đình chưa được thay đổi, công tác vệ sinh, bố trí đồ đạc trong gia đình chưa được gọn gàng. Đồng chí Vương Ngọc Hà, Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo cải tạo vườn tạp thị trấn cần tiếp tục quan tâm cử cán bộ đoàn thể xuống hướng dẫn các hộ ăn ở hợp vệ sinh, vệ sinh xung quanh nhà, chuồng trại sạch sẽ đảm bảo nhà sạch, vườn đẹp; chú trọng xây dựng hệ thống tới tiêu, thực hiện thâm canh tăng vụ để tạo nguồn thu nhập ổn định cho người dân; vận động người dân tăng gia sản xuất, tận dụng những diện tích đất trống xung quanh nhà để gieo trồng hoa màu, phấn đấu mỗi hộ có một vườn rau sạch để phục vụ đời sống của gia đình cũng như bán ra thị trường, góp phần tăng thu nhập cho gia đình.

Đồng chí Vương Ngọc Hà, Bí thư Huyện ủy kiểm tra vườn hộ thực hiện cải tạo vườn tạp tại thôn Sảng Pả B, thị trấn Mèo Vạc.

Minh Giàng