Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra, chỉ đạo khắc phục thiệt hại do thi công đường

07/10/2023 11:56 125 lượt xem

Chiều 6.10, đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra, chỉ đạo việc khắc phục thiệt hại trong quá trìn thi công Dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường Yên Minh – Mậu Duệ - Mèo Vạc.

Dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường Yên Minh –Mậu Duệ - Mèo Vạc đoạn qua địa phận xã Sủng Máng, huyện Mèo Vạc được triển khai thực hiện từ cuối năm 2021, do Công ty TNHH Thái Hà là nhà thầu thi công. Theo báo cáo của lãnh đạo UBND xã, trong quá trình thi công đã gây một số thiệt hại về tài sản, hoa màu của 03 tổ chức, 37 hộ gia đình trên địa bàn xã, ước thiệt hại khoảng 183 triệu đồng. Cụ thể, thi công làm hỏng hệ thống ống dẫn nước từ đầu nguồn vào hồ treo dẫn đến nước tràn qua mặt đường cùng toàn bộ đất đá vào lòng hồ gây ô nhiễm hồ treo; nổ mìn làm đổ 05 cột điện, làm nứt khung cứng nhà ở, chuồng bò, bể chứa nước… làm vỡ, thủng hàng trăm tấm proximang của các hộ dân. Sau khi thống kê thiệt hại, UBND xã đã nhiều lần mời đơn vị thi công đến thực tế, kiểm tra, đối chứng nhưng chưa thu được kết quả, gây bức xúc đối với các tổ chức, cá nhân bị thiệt hại.

Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu đơn vị thi công phối hợp với địa phương và các bên liên quan kiểm tra, xác định mức độ bị ảnh hưởng và vận động nhân dân ủng hộ để sớm thực hiện hoàn thành dự án. Trong thời gian tới, đơn vị thi công phải có kế hoạch tốt hơn, khắc phục các tồn đọng, thiếu hợp lý trong thời gian qua, không ảnh hưởng xấu đến đời sống của người dân trong vùng dự án. Sau buổi làm việc, đơn vị thi công hứa tạm ứng 100 triệu đồng khắc phục thiệt hại.

Minh Chuyên