Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự Hội nghị BCH Đảng bộ xã Xín Cái

20/11/2023 14:32 139 lượt xem

Ngày 20.11, BCH Đảng bộ xã Xín Cái tổ chức Hội nghị lần thứ 46, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 11 tháng, triển khai nhiệm vụ tháng 12 năm 2023. Dự chỉ đạo có đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự Hội nghị BCH Đảng bộ xã Xín Cái
Đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Theo báo cáo của xã, trong 10 tháng của năm 2023, tập thể BTV, BCH Đảng bộ xã luôn đoàn kết, thống nhất thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tình hình kinh tế - xã hội ổn định; ANQP được giữ vững. Trong tổng số 30 chỉ tiêu của năm 2023, xã đã thực hiện 6 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; 14 chỉ tiêu đạt từ 50% đến dưới 100%; 2 chỉ tiêu đạt dưới 50%; 8 chỉ tiêu đánh giá cuối năm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà BCH Đảng bộ xã Xín Cái đã đạt được. Đồng chí đề nghị từ nay đến cuối nhiệm kỳ cần tập trung rà soát đánh giá đúng thực tiễn và khả năng thực hiện các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra để có những phương án gắn với trách nhiệm của từng đồng chí trong Thường trực phấn đấu đạt kết quả cao nhất. Tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị, trí tuệ tập thể của toàn đảng bộ và từng đảng viên, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ trong đảng bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ chất lượng, đồng bộ, có tính kế thừa; mỗi cán bộ đảng viên siết chặt kỷ cương, kỷ luật, tác phong, lề lối làm việc, nhất là giờ giấc làm việc. Tiếp tục rà soát, phân công cán bộ nắm bắt những vấn đề phát sinh trên địa bàn. Đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ 4 tốt, đảng bộ 4 tốt, coi đây là nhiệm nhiệm vụ trọng tâm trong công tác lãnh đạo; đặc biệt quan tâm nội dung sinh hoạt phù hợp với tình hình thực tế ở từng địa phương. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đảng viên; thực hiện nghiêm túc hiệu quả Kết luận số 68 của Bộ Chính trị; Hướng dẫn số 21 của Ban Tổ chức Trung ương, quy chế làm việc của BCH, BTV Đảng ủy xã. MTTQ và các tổ chức chính trị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng đảng, chính quyền, nắm chắc tình hình tư tưởng của quần chúng nhân dân. Về phát triển kinh tế, tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp; triển khai trồng cây vụ đông theo kế hoạch của UBND huyện; rà soát, lựa chọn cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng địa bàn;... Về lĩnh vực văn hóa – xã hội cần phát huy vai trò của người dân trong bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống, bài trừ hủ tục lạc hậu; chú trọng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vận động tuyên truyền người dân hạn chế sinh con thứ 3 trở lên... tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; làm tốt công tác quân sự, quốc phòng ở địa phương; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội...

Minh Chuyên