Doanh thu từ dịch vụ lưu trú, ăn uống tại xã Pả Vi tăng cao

18/02/2023 09:26 152 lượt xem

Theo báo cáo tổng kết năm 2022 của UBND xã Pả Vi cho thấy doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống trên địa bàn xã ước đạt trên 22 tỷ đồng, tăng trên 22% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu từ dịch vụ lưu trú, ăn uống tại xã Pả Vi tăng cao
Homestay A Sen tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông xã Pả Vi đón khách ngày cuối tuần

Có thể thấy, trở lại hoạt động sau dịch bệnh covid 19, các đơn vị, cá nhân kinh doanh trên địa bàn xã Pả Vi đã đầu tư nâng cấp chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của du khách. Nổi bật là từ khoảng đầu năm 2022, bên cạnh khách nội tỉnh thì du khách ngoại tỉnh cũng như khách quốc tế đến với xã Pả Vi nói riêng, huyện Mèo Vạc nói chung bắt đầu tăng trở lại. Chỉ tính riêng năm 2022 đã có 65 nghìn lượt khách đến thăm quan, trải nghiệm tại các điểm du lịch của xã, với 27 nhà nghỉ cơ bản đáp ứng được nhu cầu của du khách khi đến đây. Doanh thu từ dịch vụ lưu trú và ăn uống ước đạt trên 22 tỷ đồng.

Sự phục hồi của ngành dịch vụ với những kết quả tích cực được coi là yếu tố góp phần vào tăng trưởng kinh tế, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của xã Pả Vi.

Minh Huệ