Đoàn xã Cán Chu Phìn sẵn sàng tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở

17/01/2022 03:19 209 lượt xem

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Cán Chu Phìn vinh dự được Huyện đoàn Mèo Vạc chọn tổ chức Đại hội điểm Đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2027. Những ngày này, Đoàn xã đang tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho sự kiện chính trị quan trọng với quyết tâm tổ chức thành công Đại hội điểm dự kiến vào ngày 21 – 22.2.2022.

Đoàn xã Cán Chu Phìn sẵn sàng tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở
Đoàn viên, thanh niên xã Cán Chu Phìn tham gia làm đường bê tông chào mừng Đại hội Đoàn xã tại thôn Đề Chia

Chi đoàn thôn Cán Chu Phìn, xã Cán Chu Phìn hiện có hơn 33 đoàn viên đang tham gia sinh hoạt. Hướng tới đại hội Đoàn xã, chi đoàn đã tổ chức thành công đại hội chi đoàn, bầu được đồng chí Bí thư chi đoàn, Phó Bí thư chi đoàn và đại biểu tham gia Đại hội Đoàn xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Là một trong những đoàn viên vinh dự được chi đoàn lựa chọn là đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đoàn xã Cán Chu Phìn diễn ra vào thời gian tới, anh Thò Mí Nô rất háo hức, vui mừng, phấn khởi, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế để lập thành tích chào mừng Đại hội. Trước thềm Đại hội lần thứ VI, anh Nô mong muốn, nhiệm kỳ mới, Đoàn xã Cán Chu Phìn sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho nhiều đoàn viên có nhu cầu vay vốn, tập huấn kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi để phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương mình và đóng góp sức trẻ xây dựng xã Cán Chu Phìn sớm thoát khỏi xã nghèo.

Xác định Đại hội Đoàn xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, trên tinh thần chỉ đạo của cấp trên, Đoàn xã Cán Chu Phìn đã tổ chức quán triệt nội dung văn bản hướng dẫn của Trung ương Đoàn và chỉ đạo của Huyện đoàn Mèo Vạc đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, thành lập các tiểu ban giúp việc, phân công công việc cụ thể cho từng tiểu ban và từng thành viên, nhằm đảm bảo tổ chức Đại hội theo đúng các yêu cầu đặt ra. Về các dự thảo văn kiện Đại hội, đến nay đã cơ bản hoàn thành. Song song với công tác chuẩn bị đại hội điểm, Đoàn xã còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Đại hội nhằm giúp các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, thành quả, vai trò của Đoàn thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào, hoạt động, công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn xã, cũng như Đoàn các cấp. Đại hội đại biểu Đoàn xã Cán Chu Phìn khóa VI nhiệm kỳ 2022 - 2027, dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 2.2022, với trên 60 đại biểu chính thức tham gia dự Đại hội, để bầu 15 đồng chí có đầy đủ phẩm chất năng lực, trình độ, đạo đức vào Ban Chấp hành Đoàn xã khóa VI.

Với sự chỉ đạo sát sao của Huyện đoàn Mèo Vạc, Đảng ủy xã Cán Chu Phìn, đặc biệt là sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cho công tác Đại hội, tin rằng Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Cán Chu Phìn sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp, tạo không khí phấn khởi trong toàn thể đoàn viên, thanh niên. Qua đó, khơi dậy được tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt huyết của các bạn trẻ tham gia thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, nhằm xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được Đảng giao phó.

Minh Chuyên