Đoàn công tác của Huyện ủy Mèo Vạc kiểm tra công tác Đảng tại xã Nậm Ban

16/10/2021 08:12 75 lượt xem

Sáng ngày 12.10, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh – quốc phòng và công tác Đảng tại xã Nậm Ban.

Đoàn công tác của Huyện ủy Mèo Vạc kiểm tra công tác Đảng tại xã Nậm Ban
Đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi kiểm tra.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã đã báo cáo với Đoàn công tác về kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 cuối năm 2021. Ngay từ đầu năm Ban chấp hành Đảng bộ xã đã ban hành Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Chương trình công tác, chương trình kiểm tra giám sát năm 2021; các kế hoạch thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện,...để lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị của xã. Kết quả, đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tập trung chỉ đạo sản xuất, phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch covid-19; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định…  Sau khi nghe lãnh đạo xã báo cáo, các thành viên trong Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra công tác lưu trữ các thủ tục, văn bản, hồ sơ liên quan đến công tác Đảng của xã.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả của xã; đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy, UBND xã Nậm Ban cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung: Quan tâm chỉ đạo công tác phát triển đảng viên mới. Việc lưu trữ các thủ tục hồ sơ, văn bản liên quan đến công tác Đảng cần đầy đủ. Tiếp tục thực hiện tốt công tác cải tạo vườn tạp, các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn. Tăng cường xuống cơ sở, nắm bắt tình hình an ninh trật tự tại các thôn cũng như trên địa bàn xã. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Hà Linh