Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy theo dõi huyện Mèo Vạc sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

02/07/2021 04:02 68 lượt xem

Chiều 28.6, tại huyện Mèo Vạc, Đoàn công tác số 02 của BTV Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đồng chí đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Trưởng đoàn công tác chủ trì hội nghị. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Vương Ngọc Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Mèo Vạc; lãnh đạo các sở, ngành thành viên Đoàn công tác; các xã, thị trấn của huyện.

Từ đầu năm 2021, Đoàn công tác triển khai thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, thành lập các tổ phụ trách theo từng lĩnh vực; phân công nhiệm vụ cho từng thành viên phụ trách theo dõi xã, thị trấn. Phối hợp với BTV Huyện ủy, cấp xã, thị trấn bám sát thực tiễn cơ sở để kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn vướng mắc. BTV Huyện ủy chỉ đạo đẩy mạnh công tác học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết 05-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ; tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển KT – XH; triển khai sản xuất vụ đông xuân theo đúng lịch khung thời vụ; chăm sóc, phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc; bảo vệ, phòng chống cháy rừng; đảm bảo an ninh trật tự….

Thảo luận tại hội nghị, huyện Mèo Vạc cũng đề nghị Đoàn công tác tiếp tục quan tâm hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, điện sinh hoạt, phổ biến giáo dục pháp luật, xây dựng sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi giá trị hàng hoá, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, vận động kêu gọi hỗ trợ an sinh xã hội, xây dựng NTM, cải tạo vườn tạp, giảm nghèo bền vững, nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt,  kinh phí hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19…

Kết luận tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Trần Mạnh Lợi đánh giá cao sự vào cuộc của các thành viên đoàn công tác. Thời gian tới đồng chí đề nghị các thành viên được phân công phụ trách theo dõi, giúp đỡ huyện Mèo Vạc nghiêm túc thực hiện quy chế làm việc. Phối hợp hướng dẫn, giúp đỡ, theo dõi, đôn đốc huyện tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, chương trình hành động của địa phương đầy đủ; tăng cường công tắc nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, duy trì chế độ báo cáo thường xuyên kịp thời với đoàn nhằm nắm bắt thông tin phát sinh trên địa bàn huyện. Mỗi ngành phụ trách cụ thể từng lĩnh vực chuyên môn nhằm nâng cao hiệu quả công việc được giao. Các ngành tích cực kêu gọi, vận động tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân giúp huyện đầu tư hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, làm việc của cán bộ, học sinh vùng cao. Nhất là đầu tư, nâng cấp hệ thống đường giao thông nông thôn, góp phần xây dựng NTM.