Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sủng Trà năm 2016

24/04/2016 00:00 354 lượt xem

Vừa qua, xã Sủng Trà tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2016. Đây là xã điểm được huyện chọn để tổ chức nhân rộng. Dự có đồng chí Ma Quốc Trưởng - Phó chủ tịch UBND huyện, các thành viên BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ huyện, các xã, thị trấn.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao trình độ năng lực chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phướng từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, nâng cao công tác tham mưu của lực lượng vũ trang xã, các ban ngành đoàn thể trong xử lý các tình huống chiến đấu phòng thủ. Qua đó nâng cao trách nhiệm của các cấp các ngành, các tổ chức chính trị xã hội trong xây dựng củng cố QPAN, ổn định tình hình ANCT- TTATXH, phòng chống có hiệu quả chiến lược "Diễn biến hòa bình" bạo loạn lật đổ của các thể lực thù địch. Qúa trình diễn tập được diễn ra theo đúng  trình tự, kế hoạch.

Phát biểu bế mạc diễn tập, đồng chí Ma Quốc Trưởng - Phó chỉ tịch UBND huyện đã biểu dương cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sủng Trà đã đạt múc đích yêu cầu đề ra. Đồng chí cũng nhấn mạnh, thông qua cuộc diễn tập cần nâng cao ý thức cảnh giác sẵn sàng chiến đấu, năng lực lãnh đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền, khả năng phối hợp của các ban ngành đoàn thể. Nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng khi có tình huống xảy ra trên địa bàn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.