Diễn tập Ứng phó cháy rừng và Tìm kiếm cứu nạn xã Thượng Phùng

01/12/2016 00:00 113 lượt xem

Ngày 30/11, tại xã Thượng Phùng, Ban Chỉ đạo Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn huyện Mèo Vạc chỉ đạo xã Thượng Phùng tổ chức diễn tập Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn năm 2016. Tham dự có đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập; các thành viên trong Ban Chỉ đạo ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện; Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn.

Nội dung diễn tập gồm, tổ chức chuẩn bị ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn; khắc phục hậu quả, giảm nhẹ thiệt hại do cháy rừng. Theo đó, Ban Chỉ đạo của xã Thượng Phùng đã tổ chức các hội nghị, điều chỉnh bổ xung phương án phòng cháy chữa cháy rừng cấp xã; giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo. Trên cơ sở đó các thành viên với chức năng nhiệm vụ của mình tham gia hiệp đồng đảm bảo phần diễn tập cơ chế đúng theo mục đích, yêu cầu, kế hoạch diễn tập đề ra. Ban Chỉ đạo huyện đã đưa ra tình huống giả định cho cuộc diễn tập để Ban Chỉ đạo bảo vệ và phát triển rừng của xã xác định vị trí nguyên nhân cháy rừng, biết cách lên phương án chữa cháy, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, huy động nhân lực, vật lực, phương tiện chữa cháy theo phương châm “4 tại chỗ” chỉ đạo các tổ bảo vệ rừng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và bà con nhân dân ở các thôn trong khu vực xảy ra cháy rừng nhanh chóng tiếp cận đám cháy, sử dụng các vật liệu, phương tiện tại chỗ để khống chế, ngăn chặn đám cháy lan rộng...

Cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2016 của xã Thượng Phùng huyện Mèo Vạc đã diễn ra đảm bảo đúng theo yêu cầu đề ra và được Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện đánh giá xếp loại giỏi./.