Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mèo Vạc lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

10/08/2021 01:25 112 lượt xem

Ngày 06/08, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Mèo Vạc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, theo hình thức trực tuyến từ huyện đến điểm cầu các xã, thị trấn. Đến dự có đồng chí Chu Thị Ngọc Diệp, Ủy viên BCH Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện…

Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN huyện đã triển khai thực hiện đạt và vượt 21/22 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội. Các tầng lớp phụ nữ trong toàn huyện đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; phong trào "Phụ nữ làm kinh tế giỏi” gắn với đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng Nông thôn mới”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”… các hoạt động thiết thực đã tạo điều kiện cho chị em hội viên, phụ nữ phát huy vai trò trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, xây dựng gia đình "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc",… Những nỗ lực của chị em phụ nữ đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của huyện, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của huyện từ 59,99% năm 2016 xuống còn  35,99% năm 2020. Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với 4.380 cuộc cũng đã thu hút trên 284.700 lượt hội viên, phụ nữ tham gia. Công tác tuyên truyền về xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo; cải tạo vườn tạp...cũng được các cấp hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện nghiêm túc.

Với chủ đề “Phụ nữ Mèo Vạc phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh vì Mèo Vạc phát triển”, nhiệm kỳ mới, Hội LHPN huyện Mèo Vạc xác định trọng tâm thực hiện 2 phong trào thi đua, 1 cuộc vận động và 2 khâu đột phá là ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo và tổ chức hoạt động Hội; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động xây dựng chi, tổ Hội vững mạnh.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 27 đại biểu vào BCH khóa  XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu 11 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Hầu Thị Phương, tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN huyện khóa XVIII.

Minh Chuyên