Đại hội điểm Hội Cựu chiến binh xã sủng Máng lần thứ 7

15/02/2022 13:59 229 lượt xem

Ngày 11.2, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Sủng Máng được lựa chọn tổ chức Đại hội điểm lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu 18 xã, thị trấn. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Đại hội điểm Hội Cựu chiến binh xã sủng Máng lần thứ 7
Toàn cảnh Đại hội.

Trong 5 năm qua, Hội CCB xã đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, Nghị quyết Đại hội Hội CCB các cấp lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022, tích cực tuyên truyền vận động hội viên đoàn kết và tập hợp các thế hệ CCB tổ chức thực hiện đưa Nghị quyết của Đảng bộ, chính quyền, Nghị quyết của Hội vào cuộc sống, hoàn thành vượt mức, chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, nhiều cán bộ, hội viên gương mẫu được hội viên và nhân dân tin tưởng, tín nhiệm, giới thiệu tham các chức danh lãnh đạo cấp ủy Đảng, Chính quyền từ xã đến thôn. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên CCB được chú trọng, đặc biệt là công tác phổ biến pháp luật. Trong nhiệm kỳ qua có 9 đồng chí cựu quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự trở về địa phương, tổ chức kết nạp được 6 cựu quân nhân vào Hội CCB Việt Nam. Trong những năm qua, các thế hệ hội viên CCB của xã đã tích cực tham gia phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, nhiều hội viên đã vươn lên làm giàu tại địa phương, hiện chỉ còn 3/32 hội viên thuộc hộ cận nghèo… Trên cơ sở tổng kết những thành tựu đã đạt được và phân tích, làm rõ những hạn chế trong nhiệm kỳ qua, đại hội đã đề mục tiêu tổng quát, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027.

Với tinh thần trách nhiệm, khách quan, đại hội đã bầu 9 đồng chí vào BCH Hội CCB xã khóa 7, nhiệm kỳ 2022-2027.

Minh Giàng