Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ xã Pả Vi, nhiệm kỳ 2021-2026

29/10/2021 00:34 649 lượt xem

Ngày 27.10, Hội chữ thập đỏ xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là xã được lựa chọn thực hiện đại hội điểm của huyện. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Ba, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh; Trương Thanh Sinh, Chủ tịch Hội CTĐ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Pả Vi cùng hơn 30 đại điểu đại diện cho trên 600 hội viên trên địa bàn.

Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ xã Pả Vi, nhiệm kỳ 2021-2026
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng 15 đồng chí được bầu vào BCH khóa mới.

Hội CTĐ xã Pả Vi gồm 9 chi hội với tổng số 687 hội viên. Hội đã có nhiều hoạt động tích cực, được toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân nhiệt tình ủng hộ. Công tác nhân đạo xã hội được triển khai sâu rộng, có tính lan tỏa, trong nhiệm kỳ đã phối hợp, cầu nối giúp đỡ cây dựng 3 ngôi nhà với số tiền 180 triệu đồng. Tặng 386 suất quà trị giá trên 190 triệu đồng mang lại hiệu quả tích cực cho người dân xóa đói giảm nghèo. Tham gia hiến máu tình nguyện được 20 đơn vị máu. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội đã vận động kêu gọi quyên góp cấp phát thuốc miễn phí cho 200 lượt người với trị giá 100 triệu đồng. Đại hội đã nghe các báo cáo tham luận đồng thời thảo luận đánh giá kết quả những mặt đạt được đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao đại hội đã hiệp thương nhất trí biểu quyết bầu 15 đồng chí vào BCH khóa mới, đồng thời bầu ra các chức danh Chủ tịch, phó chủ tịch và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Sau khi kết thúc Đại hội, Thường trực Hội CTĐ đã chủ trì rút kinh nghiệm đại hội.

Hà Linh