Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Xín Cái, Thượng Phùng

23/08/2021 00:44 58 lượt xem

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 theo kế hoạch. Ngày 20.8, Tổ đại biểu số 2 ứng cử tại các xã biên giới gồm các ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện; Mua Mí Sử, Bí thư Đảng ủy xã Thượng Phùng, bà Lò Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN xã Sơn Vĩ đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Xín Cái, Thượng Phùng. Dự có đại diện Ban Thường trực MTTQ huyện.

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Xín Cái, Thượng Phùng

Tại hội nghị, tổ đại biểu HĐND huyện đã thông tin đến các bậc cử tri về nội dung kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; nghe UBND 2 xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2021.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri của 2 xã đã kiến nghị một số ý kiến với tổ đại biểu HĐND huyện về xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội; các chính sách hỗ trợ cho người dân như: hỗ trợ xi măng làm đường bê tông nông thôn; xây dựng cầu dân sinh; kéo điện lưới quốc gia cho một số thôn, tổ dân cư; xây trạm phát sóng viễn thông; giảm lãi xuất vay vốn ngân hàng cho hộ nghèo; trợ giá, trợ cước vật tư giống cây trồng, phân bón cho người dân; tu; sửa hệ thống kênh mương thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp; xây dựng thêm phòng học, phòng lưu trú, bổ sung biên chế giáo viên, cán bộ y tế học đường cho các trường trên địa bàn 2 xã; quy hoạch xây dựng nghĩa trang cho các thôn...

Với tinh thần cầu thị, trách nhiệm, lãnh đạo UBND xã và tổ đại biểu HĐND huyện đã trao đổi làm rõ một số ý kiến của cử tri; đối với những ý kiến nằm ngoài thẩm quyền tổ đại biểu HĐND huyện sẽ trình cấp trên sớm giải đáp cho cử tri.

Liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường đề nghị các xã thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid – 19; phòng chống dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò; chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới; tuyên truyền không tảo hôn, hôn nhân cận huyết, không sinh con thứ 3 trở lên; làm tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng để quản lý tại khu cách ly, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép; quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng, quy hoạch... một cách hiệu quả.

Minh Chuyên