Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn

23/08/2021 00:34 57 lượt xem

Từ ngày 17-20.8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã, thị trấn ứng cử tại huyện Mèo Vạc và các địa phương gồm đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các thành viên đã có các buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XVII, Kỳ họp thứ Hai, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Lũng Pù

Tại các xã: Lũng Pù, Niêm Tòng, Niêm Sơn, Cán Chu Phìn và Thị trấn Mèo Vạc tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã báo cáo trước các bậc cử tri về nội dung, kết quả Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XVII, Kỳ họp thứ Hai, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cử tri các địa phương nhất trí với các báo cáo được đại biểu trình bày và nêu một số ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số nội dung cụ thể: Đề nghị các ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình, dự án đã được đưa vào danh mục thực hiện; xem xét giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; hỗ trợ kéo điện, xây nhà văn hóa thôn, bản; kiểm tra sửa chữa hệ thống mương, cống thoát nước; đề nghị ngành Điện lực tính giá điện sinh hoạt phù hợp với người dân; tập trung nguồn vốn để các xã thực hiện hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới và triển khai các mô hình, dự án tạo việc làm nâng cao thu nhập cho người dân; xem xét việc đền bù giải phóng mặt bằng xây dựng công trình thủy điện; hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 Tỉnh ủy; sắp xếp, quản lý hoạt động tại chợ trung tâm huyện hợp lý; hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn; có phương án tu sửa, nâng cấp tuyến đường Tỉnh lộ 176 từ huyện Yên Minh đến Mèo Vạc; quan tâm hơn nữa đến đào tạo, giải quyết việc làm cho con em đồng bào dân tộc thiểu số...

Cử tri Sùng Thị Cáy, thôn Phiêng Tòng kiến nghị nhà nước cần hỗ trợ thêm xi măng để thôn hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện, xã, thị trấn đã được các đại biểu trả lời, giải đáp với các bậc cử tri ngay tại buổi tiếp xúc. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, bà Vương Ngọc Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu các ý kiến của các bậc cử tri và trả lời một số đề nghị được nêu tại các hội nghị. Các ý kiến, kiến nghị khác của cử tri được tổng hợp đầy đủ để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, trả lời theo quy định trong thời gian tới./.