Công an huyện Mèo Vạc: Xử lý học sinh lớp 8 xúc phạm CSGT trên mạng xã hội

17/09/2023 07:18 123 lượt xem

Sáng 15.9, Công an huyện Mèo Vạc tiến hành xử lý trường hợp học sinh lớp 8 xúc phạm lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Mèo Vạc trên mạng xã hội.

Công an huyện Mèo Vạc: Xử lý học sinh lớp 8 xúc phạm CSGT trên mạng xã hội
Công an huyện Mèo Vạc xử lý học sinh lớp 8 xúc phạm CSGT trên mạng xã hội

Trước đó, Công an huyện Mèo Vạc phát hiện tài khoản Tiktok "Ebe Mai Anh" do em G.M.A, sinh năm 2010, học sinh lớp 8, trường THCS thị trấn Mèo Vạc đăng tải Clip có nội dung xúc phạm lực lượng CSGT.
Cụ thể, ngày 12.9.2023 em G.M.A tham gia giao thông bằng phương tiện xe gắn máy tại tuyến đường thuộc thị trấn Mèo Vạc. Sau đó A và 3 bạn khác bị lực lượng CSGT Công an huyện Mèo Vạc tạm giữ xe vì lỗi vi phạm đèo 4, không đội mũ bảo hiểm và điều khiển xe gắn máy dưới 14 tuổi. Do bực bội em A đã đăng tải Clip xúc phạm lực lượng CSGT Công an huyện trên nền tảng Tiktok.
Hiện, Công an huyện Mèo Vạc đã phối hợp với gia đình, nhà trường làm việc, giáo dục, yêu cầu em G.M.A viết cam kết không tái phạm và gỡ bỏ nội dung bài viết đã đăng tải.
Qua đây, Công an huyện Mèo Vạc khuyến cáo người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc sử dụng mạng xã hội. Không đăng tải, chia sẻ các thông tin có nội dung không xác thực, thông tin xấu độc, sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm đến cơ quan, đơn vị, cá nhân khác. Đồng thời cần nghiên cứu, kiểm tra thông tin từ các nguồn chính thống trước khi chia sẻ, đăng tải để tránh những vi phạm không đáng có.

Hà Linh