Công an huyện Mèo Vạc vận động thu hồi 97 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

28/11/2023 21:27 140 lượt xem

Thực hiện phương châm “đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, thời gian qua, Công an huyện Mèo Vạc đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) nhằm phòng ngừa các vụ việc đáng tiếc xảy ra, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Công an huyện Mèo Vạc vận động thu hồi 97 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Người dân xã biên giới Sơn Vĩ đến Công an xã giao nộp súng tự chế

Theo đó, thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang, Công an tỉnh Hà Giang về việc mở đợt cao điểm tuyên truyền vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Công an huyện Mèo Vạc đã đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chỉ đạo các đội nghiệp vụ nghiên cứu, xây dựng kế hoạch, nắm tình hình địa bàn, triển khai các biện pháp để thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đạt hiệu quả cao. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền xã, thị trấn tổ chức 959 buổi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động quần chúng Nhân dân tự giác giao nộp VK, VLN, CCHT bằng hình thức lồng ghép tại các buổi sinh hoạt thôn, tổ dân phố, kết hợp công tác phổ biến giáo dục với 33.830 lượt người tham gia. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, từ đầu năm 2023, đã vận động thu hồi được 97 VK, VLN, CCHT gồm: Súng kíp, súng hơi áp lực cao, súng hơi cồn, đạn, kíp nổ, dây cháy chậm, giáo, mác...

Đến nay, theo lực lượng Công an cho biết, trên địa bàn vẫn tồn tại việc tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong Nhân dân. Do vậy, thời gian tới, Công an huyện Mèo Vạc sẽ tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp; đồng thời điều tra, xác minh, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự và bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân. Nhất là vào dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc đang cận kề.