Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Mèo Vạc sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm

07/07/2021 10:27 89 lượt xem

Chiều ngày 6.7, Công an huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị Sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Đức Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Hồng Mí Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện…

Đại tá Nguyễn Đức Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Hồng Mí Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Công an huyện Mèo Vạc đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện về công tác bảo đảm an ninh trật tự. Chủ động nắm, phân tích, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội tại địa phương; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026… Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, triển khai, mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt l00% tiếp nhận, giải quyết 92,6% tin báo tố giác tội phạm từ quần chúng nhân dân. Công an huyện đã huy động lực lượng, tập trung thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân gắn chíp điện tử hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao. Phối hợp với các cấp, các ngành làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép. Tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hoạt động Đoàn, Hội được quan tâm thường xuyên, nội bộ đơn vị đoàn kết, chấp hành nghiêm kỷ luật kỷ cương và điều lệnh Công an nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Đức Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang và đồng chí Hồng Mí Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc ghi nhận, biểu dương tinh thần nỗ lực, khắc phục khó khăn, cũng như những kết quả, thành tích mà Công an huyện Mèo Vạc đạt được trong thời gian qua. Đề nghị tiếp tục quán triệt, bám sát mục tiêu giữ vững an ninh quốc gia trong mọi tình huống, tổ chức tốt công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình. Tập trung thực hiện tốt công tác phòng ngừa tội phạm, kiểm soát tốt nguy cơ phát sinh tội phạm ngay từ cơ sở. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, tăng cường công tác chính trị tư tưởng, quản lý cán bộ chiến sĩ, chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật, điều lệnh Công an nhân dân. Các đội công tác, Công an các xã, thị trấn tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, tuyến đầu chống dịch, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, Mệnh lệnh chỉ đạo của Tỉnh, huyện, Công an tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, ngăn chặn không để dịch Covid-19 xâm nhiễm vào địa bàn.