Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường kiểm tra tại thị trấn Mèo Vạc và xã Pả Vi

21/04/2022 11:54 224 lượt xem

Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho việc tổ chức Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai, đón Bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và dịp nghỉ lễ 30.4 – 1.5. Ngày 20.4, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tại thị trấn Mèo Vạc và xã Pả Vi.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường kiểm tra tại thị trấn Mèo Vạc và xã Pả Vi

Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương đẩy mạnh triển khai các nội dung, phần việc để đảm bảo tiến độ Lễ hội; chỉ đạo làm công tác vệ sinh khuôn viên gia đình, tổ khu phố sạch đẹp; tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý và chỉnh trang đô thị, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; chuẩn bị tốt hoạt động trải nghiệm nghề thêu thổ cẩm, tráng bánh phở của dân tộc Lô Lô tại nhà văn hóa thôn Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc; UBND các xã Pả Vi, Pải Lủng kiểm tra lại tuyến đường, phát quang cây cỏ hai ven đường Vách Đá Thần và kịp thời tham mưu tu sửa nếu sạt lở xảy ra; cử lực lượng đoàn viên thanh niên túc trực tại Nhà trưng bày hiện vật con đường Hạnh Phúc để hướng dẫn du khách tham quan, trải nghiệm tuyến đường Vách đá thần Mã Pì Lèng. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch, UBND xã Pả Vi chỉ đạo Ban quản lý làng văn hóa du lịch cộng đồng và các hộ dân chăm sóc tốt diện tích hoa đã trồng, vệ sinh sạch sẽ khuôn viên nhà cửa, bãi đỗ xe, đường vào làng và chủ động bố trí thành viên phục vụ đón du khách đến tham quan, lưu trú. UBND xã Pải Lủng tuyên truyền cho các chủ thuyền của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và du lịch Tu Sản thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bản an toàn chở khách, mỗi thuyền phải có nhân viên cứu nạn; chỉ đạo nhân dân bán hàng tại điểm dừng chân Mã Pì Lèng đảm bảo hàng chất lượng, thái độ phục vụ chu đáo.

Cùng với đó các cơ sở kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, nhà hàng cơ sở tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ. Thực hiện nghiêm túc bán hàng theo đúng giá niêm yết, không chèn ép khách du lịch.

Minh Chuyên