Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Sơn Vĩ

16/10/2023 13:49 138 lượt xem

Vừa qua, đoàn công tác BTV Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng; nhất là việc triển khai thực hiện các công trình đặc thù thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) tại xã Sơn Vĩ. Cùng đi có lãnh đạo một số ngành chuyên môn, tổ công tác phụ trách xã.

Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Sơn Vĩ
Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác kiểm tra việc triển khai thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp tại thôn Lũng Chỉn.

Sau khi đi thực tế kiểm tra việc triển khai thực hiện các chương trình sản xuất phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng, mục tiêu quốc gia, xóa nhà tạm, cải tạo vườn tạp tại một số thôn, bản. Đồng thời tiếp thu những khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của từng thôn, bản. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Huy Sắc đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền xã Sơn Vĩ đã thực hiện tốt trong thời gian qua. Đồng chí cũng thẳng thắn nêu ra những tồn tại, hạn chế mà địa phương cần khắc phục trong những tháng cuối năm. Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, mục tiêu đề ra trong năm 2023, đồng chí yêu cầu xã tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện đa dạng sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo; phát triển nông lâm nghiệp bền vững gắn với bảo vệ rừng và nâng cao thu nhập cho người dân; làm đường bê tông, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản...Chủ động trong công tác điều hành, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện 3 chương trình mục tiêu đảm bảo hiệu quả và đúng tiến độ. Quản lý chất lượng các công trình xây dựng cơ bản đã, đang thực hiện. Làm tốt công tác tiếp công dân nhằm giải quyết dứt điểm, thỏa đáng các vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở. Tăng cường thực hiện tốt việc quản lý chợ phiên, quản lý thị trường khu vực biên giới nhất là vào dịp cuối năm. Nắm bắt tình hình lao động đang đi làm việc tại các công ty doanh nghiệp trong nước. Chủ động thực hiện phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi, hoa màu.

Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc tặng quà hộ gia đình chính sách tại thôn Phìn Lò, xã Sơn Vĩ

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho một số hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Sơn Vĩ