Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy trao sách, vở, đồ dùng học tập tại Mèo Vạc

23/08/2021 14:48 74 lượt xem

Sáng 23.8. đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới, trao sách, vở, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo tại xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc. Cùng tham dự có lãnh đạo huyện Mèo Vạc; cấp ủy, chính quyền địa phương.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy trao sách, vở, đồ dùng học tập tại Mèo Vạc
Trao sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh Trường PTDTBT Tiểu học, THCS xã Pả Vi

Tại liên trường PTDTBT Tiểu học, THCS xã Pả Vi, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã trao 295 bộ sách giáo khoa lớp 2; 400 bộ sách giáo khoa lớp 6; hơn 300 bộ vở viết, bút bi; 121 ba lô; 1.000 vở viết; 1.000 bút bi; tặng 56 học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc mỗi em 400 nghìn đồng. Tổng trị giá các suất quà gần 252 triệu đồng, số tiền được trích từ Quỹ vì đồng bào do ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh sáng lập. Ngoài ra, cá nhân đồng chí Trần Quang Minh cũng đã ủng hộ 12 học sinh mồ côi đang học tập tại Trường PTDTNT huyện 6 triệu đồng để mua quần áo, đồ dùng học tập. Cũng trong dịp này, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã vận động Quỹ vì đồng bào tài trợ mua sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và khen thưởng cho học sinh xuất sắc tại các huyện Đồng Văn, Bắc Mê, tỉnh Hà Giang và Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang với tổng trị giá 494 triệu đồng.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh trao sách, vở, đồ dùng học tập cho đại diện lãnh đạo huyện; Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Mèo Vạc

Tại buổi trao tặng quà cho học sinh xã Pả Vi, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh nhấn mạnh những món quà được trích từ Quỹ vì đồng bào của ông Đoàn Ngọc Hải gửi đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao biên giới mục đích góp phần tạo sự thay đổi về nhận thức, hành vi của cộng đồng đối với trẻ em. Mong muốn chia sẻ khó khăn với các em, động viên các em vững bước đến trường, trở thành con ngoan trò giỏi. Thầy và trò nhà trường có thêm trang thiết bị, đồ dùng học tập, để tiếp tục “nuôi” con chữ nơi vùng khó.

Minh Đức