Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tham gia làm đường giao thông tại xã Sơn Vĩ

16/11/2020 00:58 86 lượt xem

Ngày 14.11, đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy – Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc đã đi kiểm tra tiến độ thi công xây dựng cầu dân sinh và tham gia cùng nhân dân thôn Tà Ngày, xã Sơn Vĩ đổ bê tông đường giao thông. Cùng tham gia có cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Cầu dân sinh thôn Tà Ngày, xã Sơn Vĩ được khởi công xây dựng vào đầu tháng 10/2020. Cầu được thiết kế trụ bê tông cốt thép, mặt sàn ứng lực, chiều dài nhịp cầu 12m, hai đường dẫn 8m, rộng 2,5m phục vụ việc đi lại cho 21 hộ dân với trên 100 nhân khẩu của thôn. Công trình ý nghĩa do bà Trần Hồng Dung và những người bạn tại Thành phố Hà Nội tài trợ toàn bộ kinh phí. Sau hơn một tháng xây dựng đến nay công trình đã hoàn thiện để nhân dân thông thương góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, chung sức xây dựng nông thông mới. Giảm bớt nỗi lo cho bà con mỗi khi có mưa, lũ xảy ra. Tuy nhiên, để việc di chuyển đi lại của bà con thuận tiện hơn, nhân dân trong thôn tiếp tục mở rộng nền đường, tiến hành đổ bê tông tuyến đường dẫn đến cây cầu dân sinh có chiều dài 300m, rộng 1,5m.

Kiểm tra tiến độ thi công, xây dựng cầu dân sinh thôn Tà Ngày xã Sơn Vĩ.

Kiểm tra, tham gia đổ bê tông tuyến đường dẫn đến cầu dân sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy – Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc biểu dương những nỗ lực cố gắng của nhân dân thôn Tà Ngày và xã Sơn Vĩ trong triển khai thực hiện xây dựng cầu. Khẳng định việc xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn và cầu dân sinh chính là “đòn bẩy” để phát triển KT-XH ở địa phương. Đồng chí yêu cầu xã cần sát sao hơn nữa trong việc đôn đốc thôn đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường. Sớm hoàn thành, tạo điều kiện để nhân dân đi lại thuận lợi vào dịp trước Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Cây cầu và con đường hoàn thành sẽ giúp học sinh đến trường đầy đủ, bà còn đổi mới tư duy làm ăn, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo nơi biên cương tổ quốc.