Xây dựng Đảng

Chi bộ Thàn Chư nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh

17/08/2020 00:00 175 lượt xem

Những năm qua, Chi bộ Thàn Chư, Đảng bộ xã Thượng Phùng luôn tập trung lãnh đạo nhân dân đoàn kết, thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế. Nhiều năm liền Chi bộ luôn đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh.

Thôn Thàn Chư có 70 hộ dân với 393 nhân khẩu, chi bộ có 5 đảng viên. Để xây dựng chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh, ngay từ đầu nhiệm kỳ Chi bộ đã xây dựng quy chế làm việc theo đúng quy định, duy trì chế độ sinh hoạt thường kỳ theo điều lệ Đảng quy định. Nội dung sinh hoạt được đổi mới, bám sát nội dung chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Đảng uỷ xã, phát huy tinh thần dân chủ, đấu tranh phê bình và tự phê bình, trung thực, thẳng thắn, nắm vững nguyên tắc thiểu số phục tùng đa số. Đồng chí Sùng Mí Tủa, Bí thư Chi bộ Thàn Chư cho biết: “Để luôn giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh. Trong nhiệm kỳ qua chi bộ đã giữ vững sự đoàn kết nội bộ, giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ. Tổ chức công tác nhận xét, phân loại đảng viên cuối năm theo quy định. Xây dựng kế hoạch, lộ trình từng bước khắc phục được những hạn chế khuyết điểm. Thực hiên tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”.

Nhiều mô hình nuôi bò vỗ béo của đảng viên và nhân dân thôn Thàn Chư mang hiệu quả kinh tế cao.

Chi bộ đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn cấp trên tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho nhân dân sản xuất nông nghiệp, gieo trồng trên 42 ha ngô, lúa. Nhờ đó, đã có nhiều chuyển biến tích cực trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, góp phần đảm bảo lương thực và xoá đói giảm nghèo. Tận dụng tiềm năng thế mạnh của địa phương tập trung chăn nuôi gia súc. Tổ chức triển khai cho nhân dân vay vốn của Ngân hàng chính sách xoá đói giảm nghèo phát triển kinh tế, hiện có 11 hộ được vay vốn với số tiền 560 triệu đồng. An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trong thôn luôn được giữ vững. Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, củng cố tổ an ninh nhân dân, tổ hoà giải ở cơ sở được quan tâm, hoạt động ổn định, hiệu quả. Từ những kết quả đó, Chi bộ Thàn Chư vinh dự nhiều năm liên tiếp giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh và nhận được nhiều giấy khen của huyện, xã.  Đồng chí Thào Mí Sử, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thượng Phùng nhận xét: Để có được kết quả đó, Đảng ủy xã đã cử hai cán bộ xã xuống tham gia sinh hoạt tại chi bộ, đồng thời triển khai kế hoạch, nhiệm vụ theo đúng hướng dẫn 07 của Ban Tổ chức tỉnh ủy; thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nắm bắt diễn biến tư tưởng, dư luận nhân dân trong thôn, kịp thời xử lý những vấn đề nảy sinh, tạo sự đồng thuận cao trong đảng viên và nhân dân; từ đó, lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; chính trị, quốc phòng, an ninh”.

Với việc triển khai hiệu quả công tác xây dựng Đảng, đảng viên trong chi bộ luôn có quan điểm lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; luôn tự phấn đấu rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, trung thực, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ.