Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc tại xã Lũng Pù

03/03/2017 00:00 100 lượt xem

Ngày 3.3, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Lũng Pù nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ 2 tháng đầu năm và những giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong năm 2017. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Viễn thông tỉnh.

Triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2017, Đảng bộ xã Lũng Pù đã phát huy tinh thần đoàn kết, khai thác tiềm năng, lợi thế, huy động tối đa nội lực, tranh thủ ngoại lực để triển khai thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu theo kế hoạch. Trong đó, tập trung vào thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện; xây dựng các mô hình kinh tế gia trại, nuôi lợn đen, gà đen, bò hàng hóa, nuôi ong lấy mật. Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tích cực mở rộng diện tích cỏ để chăn nuôi đại gia súc. Tuyên truyền, khuyến khích nhân dân vay vốn phát triển kinh tế theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh. Tiếp tục lồng ghép tốt các nguồn vốn đầu tư cho Chương trình xây dựng nông thôn mới. Quản lý chặt chẽ thu, chi ngân sách nhà nước, các quỹ chuyên dùng do Nhân dân đóng góp. Chú trọng ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, đề nghị Đảng bộ xã Lũng Pù huyện Mèo Vạc cần sâu sát cơ sở, xuống đến tận hộ gia đình hướng dẫn theo phương châm cầm tay, chỉ việc. Thực hiện phân tích, đánh giá nguyên nhân đói nghèo để có giải pháp cụ thể phù hợp với từng thôn, từng hộ; tận dụng đất để phát triển trồng cỏ, phát triển chăn nuôi bò, dê, phát triển đàn ong; đảm bảo an ninh lương thực; xây dựng mô hình sản xuất, chăn nuôi để nhân rộng, nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Tăng cường đổi mới, phương thức tuyên truyền đối với bà con về áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất; nêu cao vai trò của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu trong việc phụ trách, giúp dân phát triển KT-XH… Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng xã Lũng Pù tỷ lệ nghèo còn cao, do vậy, xã cần rà soát, phân tích nguyên nhân dẫn đến nghèo theo từng nhóm hộ để có giải pháp giúp dân thoát nghèo; cả hệ thống chính trị của xã phải vào cuộc để huy động con em đến trường, duy trì sĩ số học sinh; có phương án giải quyết nạn sinh con thứ 3 và tảo hôn; quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là ngộ độc thực phẩm và vấn nạn tự tử. Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đảng bộ xã Lũng Pù cần tăng cường xuống từng Chi bộ họp, phổ biến, quán triệt Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII của Đảng đến cán bộ, đảng viên trong xã; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Nói đi đôi với làm”.