Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Tả Lủng

22/05/2014 00:00 112 lượt xem

Thực hiện chương trình công tác, nhằm nắm bắt tình hình và đôn đốc các xã đẩy mạnh công tác lãnh chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Ngày 21.05 Đồng chí Nguyễn Chí Thường - Chủ tịch UBND huyện đã đến làm việc và kiểm tra tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn xã Tả Lủng, cùng đi có lãnh đạo Phòng NN & PTNT.
Tại buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã, đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã 05 tháng đầu năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã trong những tháng tiếp theo. Theo báo cáo trong 5 tháng năm 2014, Cấp ủy chính quyền xã đã tích cực triển khai thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội, việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi được địa phương chú trọng đẩy mạnh. Vận động nhân thường xuyên tu sửa các tuyến đường dân sinh liên thôn. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới. Đẩy nhanh tiến triển khai thực hiện xây dựng các tiêu chí Làng văn hóa du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới, đến nay đã hoàn thành được 06 tiêu chí, các tiêu chí còn lại đang tiếp tục được triển khai thực hiện. Các hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục thể thao được đẩy mạnh, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận phương pháp triển khai mô hình nuôi nhốt tập trung theo nhóm hộ gia đình, di rời chuồng trại ra xa nhà. Đây là mô hình được thực hiện với mục tiêu góp phần làm thay đổi phong tục, tập quán và xây dựng nếp sống vệ sinh môi trường, xây dựng mô hình điểm để thăm quan, học tập nhân rộng và duy trì bền vững, nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường nông thôn, bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân, tổ chức thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kế hoạch nhà nước giao năm 2014, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy chính quyền địa phương cần tập trung rà soát cơ cấu kinh tế, cây trồng vật nuôi để đưa các giống mới, cây con giống phù hợp với đặc điểm, thời tiết, khí hậu trên địa bàn vào sản xuất, trong đó tập trung vào việc tăng vụ, tăng năng xuất sản lượng cây trồng. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân, huy động mọi nguồn lực để thực hiện xây dựng nông thôn mới. Giao cho Phòng nông nghiệp & phát triển nông thôn phối hợp với các nghành có liên quan giúp xã Tả Lủng sớm triển khai thực hiện mô hình nuôi nhốt tập trung theo nhóm hộ gia đình.