Công an huyện tổng kết công tác năm 2014

06/02/2015 00:00 185 lượt xem

Chiều 04/3, Công an huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015. Dự hội nghị có đồng chí Hầu Minh Lợi – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trần Kim Ngọc – Phó chủ tịch UBND huyện; Vàng Mí Dình – Chủ tịch UBMTTQ huyện, đại diện phòng Tham mưu Công an tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện.
Theo đánh giá, năm 2014 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và nội địa của huyện cơ bản được đảm bảo và giữ vững. Dù vậy tình trạng phức tạp về an ninh trật tự trên tuyến biên giới vẫn còn xảy ra nhỏ lẻ, tình trạng phụ nữ, công dân sang Trung Quốc lao động tự do, tình hình các loại tội phạm trên địa bàn có biểu hiện gia tăng. Trong năm qua, Công an huyện đã tiến hành khởi tố 21 vụ với 42 đối tượng, các loại tội phạm như: Trộm cắp tài sản, mua bán phụ nữ, trẻ em, mua bán trái phép chất ma túy, giết người. Đơn vị đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác đảm bảo ANCT – TTATXH. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ trong đơn vị, triển khai sâu rộng việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Công an nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ; đăng ký mô tô, xe máy; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, duy trì tốt công tác tiếp công dân, cấp phát chứng minh nhân dân. Cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị thực hiện tốt khẩu lệnh hành động “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” và những nhiệm vụ trọng tâm có ý nghĩa đột phá theo Nghị quyết số 16 của Đảng ủy Công an tỉnh. Công tác quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý người nước ngoài trong năm đã cấp được 599 sổ thông hành xuất, nhập cảnh; quản lý 4.129 người nước ngoài ra vào địa bàn. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát về trật tự an toàn giao thông, qua đó các vụ tai nạn giao thông giảm đáng kể, lực lượng công an giao thông đã xử lý 649 trường hợp, nộp kho bạc Nhà nước trên 146 triệu đồng. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được tuyên truyền sâu rộng và được nhân dân hưởng ứng tham gia, tiến hành ký cam kết trong nhân dân về xây dựng thôn, cụm dân cư an toàn về ANTT, thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng Công an – Quân sự - Biên phòng...

Đồng chí Hầu Minh Lợi - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hầu Minh Lợi đã biểu dương những kết quả mà Công an huyện đạt được trong năm qua; đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí yêu cầu trong năm 2015, Công an huyện cần: Làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với lãnh đạo huyện về công tác đảm bảo ANCT – TT ATXH, chủ động bám nắm sát sao địa bàn, dự báo tình hình chính xác; đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Tích cực tuyên truyền tiêu chí số 19 về xã đảm bảo an ninh trật tự trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM; rà soát, thống kê, thực hiện có hiệu quả công tác tôn giáo dân tộc; quan tâm xây dựng lực lượng cốt cán đặc thù; xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, hiện đại, tạo niềm tin với quần chúng nhân dân. Quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ cho Công an xã; nêu cao tinh thần cảnh giác với các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước. Năm 2015 là năm diễn ra các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng, nhất là Đại hội Đảng các cấp, do đó yêu cầu lực lượng Công an các cấp thực hiện tốt công tác đảm bảo ANCT –TT ATXH; đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau Tết nguyên đán Ất Mùi. Nhân dịp này đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chúc tết và tặng quà của Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện.

Đồng chí Trần Kim Ngọc - Phó chủ tịch UBND huyện trao Huy chương Vì An ninh Tổ Quốc cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện.

Nhân dịp này, nhiều cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã vinh dự được nhận Huy chương Vì An ninh Tổ Quốc, Huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng nhất, nhì, ba của Chủ tịch Nước và nhiều phần thưởng cao quý khác.