Công an huyện tổ chức huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ cho công an xã

29/08/2014 00:00 185 lượt xem

Vừa qua, Công an huyện đã tổ chức lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ cho 118 học viên là Trưởng, Phó công an xã và công an viên 9 xã, thị trấn. Đây là lớp huấn luyện thứ 2 dành cho 50% quân số lực lượng công an cơ sở trong toàn huyện.
Tham gia lớp huấn luyện, các học viên được học tập các nội dung của 7 chuyên đề như: Lịch sử hình thành Công an xã; tổ chức chính quyền cơ sở; tổ chức hoạt động của Công an xã; vấn đề pháp luật, pháp chế và công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở; công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình về ANTT ở xã, thi trấn; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng lực lượng công an xã; phương pháp giải quyết các vụ việc phạm pháp xảy ra ở xã; công tác bảo vệ hiện trườn, tập duyệt các điều lệnh đội ngũ CAND.

Thông qua lớp huấn luyện nhằm nâng cao vai trò, năng lực hoạt động của lực lượng công an xã, qua đó giúp ngăn ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, hướng tới đạt tiêu chuẩn về an ninh trật tự theo Thông tư số 23 của Bộ Công an. Lớp huấn luyện sẽ diễn ra trong 5 ngày và kết thúc vào ngày 29/8/2014.