Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Mèo Vạc ra quân triển khai kế hoạch điểm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông

02/09/2016 00:00 184 lượt xem

Tai nạn giao thông đang là nỗi lo và vấn đề bức xúc của toàn xã hội. Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) là nhiệm vụ hết sức quan trọng thu hút sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị, thể hiện trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của con người. Hướng tới mục tiêu xây dựng địa bàn huyện Mèo Vạc nói chung, thị trấn nói riêng sẽ là địa bàn điểm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật giao thông đường bộ, nhằm xây dựng trung tâm huyện sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh. Sáng ngày 1/9, Công an huyện Mèo Vạc tổ chức lễ ra quân triển khai duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn huyện.

Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trên, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện xây dựng địa bàn điểm về TTATGT với mục đích nắm chắc tình hình về TTATGT trên địa bàn, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ nhằm kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi tụ tập, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ, cũng như đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát Công an huyện còn kết hợp với tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân và học sinh trên địa bàn về Luật giao thông đường bộ.

Sau lễ ra quân, các lực lượng đã tổ chức diễu hành tại các tuyến đường chính trên địa bàn huyện. Tiếp đó, lực lượng cảnh sát giao thông đã tiến hành tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo kế hoạch của đơn vị.