29/06/2017 00:00 77 lượt xem

Chiều ngày 27/6, BTV Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức hội nghị đánh giá theo Bộ công cụ thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Dự hội nghị có lãnh đạo Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí Thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy đã quán triệt mục đích, yêu cầu của việc triển khai thực hiện Bộ công cụ và việc đánh giá theo Bộ công cụ. Để có cơ sở cho tập thể đánh giá, chấm điểm từng cá nhân, BTV Huyện ủy Mèo Vạc đã triển khai phát phiếu cho từng đồng chí Ủy viên BTV tự chấm điểm. Sau khi tổng hợp kết quả tự đánh giá cho thấy các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy đã gương mẫu, nghiêm túc, thẳng thắn trong việc thực hiện tự đánh giá bản thân theo Bộ công cụ Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tuy nhiên, trong phê bình còn nể nang, ngại va chạm; việc học tập Chủ nghĩa Mác – Lê nin và công tác kiểm tra, nắm địa bàn chưa được thường xuyên… Cũng tại hội nghị, tập thể BTV Huyện ủy Mèo Vạc đã tham gia góp ý về kết quả tự đánh giá của từng đồng chí Ủy viên và tiến hành tự phê bình và phê bình, bổ sung những thiếu sót vào phiếu đánh giá.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí Thư Huyện ủy biểu dương tinh thần tự phê bình và phê bình của các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy. Đồng chí đề nghị tập thể BTV Huyện ủy cần góp ý sâu sắc hơn, các cá nhân cần nghiêm túc tiếp thu và xây dựng kế hoạch cụ thể để tự khắc phục. Ngoài ra, phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đề cập đến những vấn đề cần rút kinh nghiệm khi triển khai Bộ công cụ để chỉ đạo việc thực hiện đánh giá và xây dựng kế hoạch khắc phục, sửa chữa; cũng như chỉ đạo tổ chức đảng cấp dưới, cán bộ, đảng viên triển khai thực hiện...