Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm, tặng quà tại Đồn Biên phòng Xín Cái

26/04/2022 03:12 68 lượt xem

Trong chuyến công tác tại Hà Giang, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã lên thăm tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Xín Cái, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xín Cái huyện Mèo Vạc (Hà Giang). Tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn Hà Giang, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và lãnh đạo huyện Mèo Vạc.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm, tặng quà tại Đồn Biên phòng Xín Cái

Báo cáo nhanh với đoàn công tác, lãnh đạo Đồn Biên phòng Xín Cái đã thông tin tóm tắt tình hình an ninh biên giới trên địa bàn 2 xã Xín Cái và Thượng Phùng do Đồn quản lý. Qua hơn 2 năm Đồn đã tiếp nhận, thu dung hơn 12.000 công dân Việt Nam được phía đối đẳng trao trả hoặc công dân vượt biên trở về nước. Thực hiện phá 9 vụ án buôn bán người hoặc tổ chức đưa người lao động vượt biên trái phép. Hiện Đồn đang duy trì 4 chốt trên tuyến biên giới quản lý gần 22km đường biên giới. Cùng với việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế, bảo vệ đường biên mốc giới, đơn vị cũng nhận nuôi 2 cháu làm con nuôi biên phòng, hỗ trợ kinh phí cho nhiều em học sinh học tập theo chương trình nâng bước em đến trường.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn trao quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Xín Cái

Phát biểu tại buổi đến thăm và tặng quà tại Đồn Biên phòng Xín Cái, Bí thư Thứ nhất TW Đoàn, Nguyễn Anh Tuấn, chia sẻ với những khó khăn đồng thời đánh giá cao những đóng góp của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Xín Cái. Nổi bật nhất là công tác đảm bảo an ninh biên giới, dân vận, thông qua đó đã củng cố thêm niềm tin của Nhân dân với Đảng, nhà nước, xây dựng vững chắc thế trận an ninh nhân dân. Là lực lượng tiên phong trên tuyến đầu chống dịch covid-19. Về nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới, Bí thư Thứ nhất TW Đoàn đề nghị, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Xín Cái cần tiếp tục phát huy truyền thống bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới. Lấy Đồn làm nhà biên giới là quê hương, chắc tay súng, vững tinh thần, là chỗ dựa cho nhân dân biên giới. Cùng tham gia xây dựng hệ thống chính trị từ cơ sở. TW Đoàn, các cấp bộ đoàn trong cả nước sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ lực lượng Biên phòng thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.

Tặng quà cho các cháu con nuôi Đồn Biên phòng Xín Cái

Trong dịp này, Bí thư Thứ nhất TW Đoàn đã trao nhiều xuất quà gồm máy vi tính, cờ Tổ quốc và khẩu trang cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Xín Cái. Trao tặng 10 xuất quà cho các cháu là con nuôi Đồn Biên phòng. Thông qua đó, không chỉ kịp thời động viên cán bộ, chiến sỹ biên phòng mà còn là sự tri ân của thế hệ trẻ với những cột mốc sống trên địa đầu tổ quốc.