Bí thư Huyện ủy trao quà hộ gia đình bị sập nhà

09/07/2021 08:19 83 lượt xem

Mới đây, đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà cho hộ nghèo bị ảnh hưởng do sạt lở đất đá tại thôn Páo Sảng, xã Xín Cái.

Những ngày đầu tháng 7/2021, do sạt lở đất đá nên ngôi nhà gần 60m2 của bà Thò Thị Và, 80 tuổi, hộ neo đơn thuộc đối tượng bảo trợ xã hội đặc biệt khó khăn của thôn Páo Sảng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàng chục m3 khối đất, đá, nước trôi từ trên cao xuống làm vùi lấp toàn bộ ngôi nhà. Rất may thời điểm xảy ra sạt lở bà Và đã kịp chạy ra ngoài. Thăm, động viên và trao quà cho bà Thò Thị Và, Bí thư Huyện ủy Vương Ngọc Hà chia sẻ khó khăn cùng gia đình. Đồng thời yêu cầu Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện cùng cấp ủy, chính quyền xã Xín Cái khẩn trương có phương án hỗ trợ kịp thời gia đình sớm có nhà mới kiên cố để ổn định cuộc sống. Sau khi có vật liệu huy động cán bộ và nhân dân đóng góp ngày công lao động giúp bà làm nhà. Ngoài ra, xã Xín Cái tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân sinh sống tại vùng có nguy cơ sạt lở cao di chuyển đến chỗ ở khác an toàn hơn.