Bí thư Huyện ủy tổ chức tiếp xúc, đối thoại với nhân dân thị trấn Mèo Vạc

29/12/2021 02:09 192 lượt xem

Ngày 28.12, đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân thị trấn Mèo Vạc. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo huyện; một số cơ quan ban, ngành; cấp ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn Mèo Vạc.

Bí thư Huyện ủy tổ chức tiếp xúc, đối thoại với nhân dân thị trấn Mèo Vạc
Ông Sùng Dình Páo, thôn Tìa Chí Dùa, thị trấn Mèo Vạc phát biểu trong buổi tiếp xúc đối thoại

Tại hội nghị đã được nghe thông báo về triển khai Đề án xây dựng thị trấn Mèo Vạc Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp - Văn minh. Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn Mèo Vạc. Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn vẫn còn một số hạn chế nhất định, đòi hỏi sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2022.

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn đại diện các thôn, tổ khu phố và nhân dân thị trấn Mèo Vạc nêu lên những khó khăn, vướng mắc cần được giải quyết như: Giá phân đạm quá cao gây ảnh hưởng đến sản xuất nông, lâm nghiệp; nhiều hộ dân xây dựng nhà ở chưa tuân thủ trật tự quy hoạch; huyện cần có cơ chế chính sách hỗ trợ thêm cho công tác bảo tồn, giữ gìn văn hóa truyền thống đồng bào Lô Lô; việc cấp nước sinh hoạt phục vụ người dân còn nhiều bất cập; hệ thống nắp cống khu vực nội thị xuống cấp chưa được thay thế gây mất mỹ quan; quản lý đất đai khu vực rừng phòng hộ; việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng nhất là tại chợ trung tâm huyện của người dân còn nhiều hạn chế; tình hình dịch diễn biến phức tạp có chiều hướng lây lan nhanh do vậy ảnh hưởng đến đời sống nhân dân....

Đồng chí Vương Ngọc Hà, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trả lời một số kiến nghị, đề xuất của các đại biểu

Phát biểu tại hội nghị đối thoại, đồng chí Vương Ngọc Hà, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao và cảm ơn các ý kiến chân thành, thẳng thắn với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân thị trấn Mèo Vạc. Đồng chí đề nghị lãnh đạo UBND huyện, ngành chuyên môn thực hiện nghiêm túc những vấn đề mà đại diện các tầng lớp nhân dân có ý kiến để giải quyết kịp thời theo thẩm quyền. Để tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, tham gia vào việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị tại địa phương, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy thị trấn Mèo Vạc tiếp tục làm tốt công tác đối thoại trực tiếp với nhân dân. Tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc lựa chọn, giải quyết các kiến nghị của nhân dân; thực hiện tốt chủ trương Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý và Nhân dân làm chủ; đặc biệt thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cả hệ thống chính trị, phát huy dân chủ, sức sáng tạo của nhân dân.