Bí thư Huyện uỷ Mèo Vạc làm việc với Hạt Kiểm Lâm huyện

20/08/2021 01:51 55 lượt xem

Chiều ngày 17.8, đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với Hạt Kiểm lâm huyện về thực hiện công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn. Cùng dự có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Tài nguyên – Môi trường huyện.

Bí thư Huyện uỷ Mèo Vạc làm việc với Hạt Kiểm Lâm huyện
Bí thư Huyện ủy Vương Ngọc Hà phát biểu tại buổi làm việc với Hạt Kiểm lâm huyện

Hiện nay, trên địa bàn huyện có tổng diện tích rừng tự nhiên trên 57.418ha, tỷ lệ che phủ rừng đạt 36,5%. Năm 2021 công tác quản lý, bảo vệ rừng - phòng cháy chữa cháy rừng tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương; cùng sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của các lực lượng, cơ quan, đơn vị liên quan, công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn luôn bảo đảm ổn định và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác giao đất, giao rừng gắn với công tác quản lý, phát triển rừng bền vững được thực hiện nghiêm túc và phát huy hiệu quả. Xây dựng, ban hành và triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản về lĩnh vực QLBV&PTR, PCCCR; từ đó an ninh rừng trên địa bàn huyện tiếp tục duy trì ổn định và phát triển theo hướng bền vững. Từ đầu năm đã tổ chức và lồng ghép tuyên truyền lồng ghép hội nghị tại các thôn bản với tổng số 3.228 lượt người tham gia. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát tiền dịch vụ môi trường rừng hàng năm. Phát hiện và xử lý 6 vụ vi phạm về Luật BV&PTR, thu nộp ngân sách nhà nước gần 40 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công tác Phòng cháy chữa cháy rừng được Ban chỉ đạo và các lực lượng chức năng xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu; chủ động thực hiện phương án, kế hoạch, phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể huyện thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng, đảm bảo an toàn về người và tài sản của nhân dân…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đồng chí Vương Ngọc Hà, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, nhất là lực lượng Kiểm lâm huyện trong công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng thời gian qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao đồng chí yêu cầu Hạt Kiểm lâm tiếp tục tuyên truyền tới các chủ rừng và mỗi người dân nâng cao ý thức quản lý bảo vệ rừng; phát huy hơn nữa tiềm năng về đất đai, tài nguyên rừng; giải quyết dứt điểm các vụ việc tranh chấp, xâm lấn đất rừng, khai thác lâm sản trái phép, đặc biệt cần chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa hanh khô. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các địa bàn, phát huy hiệu quả tinh thần tố giác tội phạm của nhân dân; giám sát chặt chẽ kế hoạch, phương án phòng cháy, chữa cháy của các chủ rừng và các địa bàn giáp ranh. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.