Bí thư Huyện ủy làm việc với các xã biên giới

09/07/2021 08:13 78 lượt xem

Ngày 7.7, đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc cùng đoàn công công tác đã đi kiểm tra, làm việc với các xã Thượng Phùng, Xín Cái, Sơn Vĩ nhằm nắm bắt tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn biên giới.

Thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, thời gian qua các xã biên giới tập trung xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh. Nghiêm túc triển khai nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Đời sống của người dân cũng từng bước được nâng lên, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tương đối ổn định. Tuy nhiên tỷ lệ hộ nghèo của các xã vẫn còn khá cao, đây cũng là vấn đề đặt ra cần cấp ủy, chính quyền các địa phương trong huyện phải quyết tâm hơn nữa trong việc tìm ra hướng phát triển kinh tế nhằm giảm tỷ lệ hộ nghèo. Đối với việc thực hiện NTM trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tại các xã bước đầu đã có sự chuyển biến nhưng còn chưa đồng đều, chưa có thay đổi thực sự rõ nét…

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Sơn Vĩ báo cáo với Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác về tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới

Thăm, kiểm tra mô hình cải tạo vườn tạp của ông Giàng Mí Của, thôn Sín Phìn Chư, xã Thượng Phùng

Sau khi đến một số thôn, bản kiểm tra và nghe báo cáo của các địa phương. Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Vương Ngọc Hà đánh giá cao nỗ lực của tập thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã biên giới trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền các địa phương cần cố gắng hơn nữa, cần tập trung tổ chức lại sản xuất, chú trọng phát triển kinh tế nông nghiệp, phát huy những lợi thế của địa phương, cụ thể hóa Nghị quyết 05 về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế bền vững cho người dân, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 – 2025; lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện của địa phương nhằm mang lại hiệu quả kinh tế tốt nhất. Tập trung cao độ cho phòng, chống dịch Covid-19, viêm da nổi cục trên đàn đại gia súc. Khai thác, cử dụng hiệu quả công năng chợ biên giới nhằm thúc đẩy phát triển thương mại dịch vụ. Củng cố an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phối hợp với các đồn Biên phòng đảm bảo công tác an ninh vành đai biên giới quốc gia, tập trung phát huy nội lực, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí của chương trình xây dựng Nông thôn mới. Làm tốt công tác phát triển đảng viên, kiểm tra giám sát thi hành kỷ luật Đảng và công tác xây dựng chính quyền. Cùng với đó, chú trọng hơn nữa công tác chăm lo cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công tại địa phương.